Hoàng Xuân Vinh được xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

  • 13/08/2016 12:37
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Với những chiến công lịch sử cho Thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã vinh dự được Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch đề nghị Nhà nước xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cao quý.

Đây là một vinh dự lớn và vô cùng xứng đáng với Hoàng Xuân Vinh, sau khi anh mang về cho đoàn TTVN một HC vàng và một HC bạc môn bắn súng tại Thế vận hội đang diễn ra ở Rio de Janeiro, Brazil.

Tấm HC vàng mà Xuân Vinh có được cũng là HC vàng đầu tiên của TTVN kể từ khi tham dự Olympic, nên nó có một ý nghĩa rất lớn.

Hoàng Xuân Vinh xứng đáng với những thành quả hiện tại sau những nỗ lực phi thường

Hoàng Xuân Vinh xứng đáng với những thành quả hiện tại sau những nỗ lực phi thường

Ngoài Hoàng Xuân Vinh, HLV của anh là bà Nguyễn Thị Nhung được đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Chuyên gia người Hàn Quốc - Park Chung Gun được đề nghị tặng Huân chương Hữu nghị.

Năm 2015, TTVN có hai VĐV được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, là Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) và Phan Thị Hà Thanh (TDDC).

Dự kiến vào 21h30 tối mai 14-8, "người hùng" Hoàng Xuân Vinh cũng như các thành viên của ĐT bắn súng sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trong vòng tay của người hâm mộ, sau hành trình lịch sử tại Olympic Rio. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích