HLV Park Hang-seo được mô tả là "huyền thoại" tại Hàn Quốc

  • 18/12/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Những thành công vượt bậc cùng bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua khiến HLV Park Hang-seo được tờ Newsian của Hàn Quốc gọi là một "huyền thoại".

HLV Park Hang-seo đang trải qua những ngày tươi đẹp nhất trong sự nghiệp cầm quân ở Việt Nam. Sau 2 năm bén duyên với dải đất hình chữ S, chiến lược gia 60 tuổi đã mang lại nhiều kỳ tích, trong đó nổi bật có chức vô địch AFF Cup 2018, HCV SEA Games 2019, Á quân U23 châu Á 2018 hay vào tứ kết Asian Cup 2019.

Từ một HLV ít tên tuổi và nghèo thành tích ở quê nhà, thầy Park cũng "vụt sáng" tại Hàn Quốc và trở thành một trong những cái tên giàu sức hút nhất với truyền thông.

HLV Park Hang-seo là huyền thoại đương đại của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo là huyền thoại đương đại của bóng đá Việt Nam

Trong bài bình luận của mình, tờ Newsian của Hàn Quốc nhận xét: "Sau SEA Games 30, danh tiếng của HLV Park Hang-seo đã tăng đáng kể. Ông không còn là một hiện tượng nữa, mà xứng đáng được coi là huyền thoại. 2 năm kể từ khi nhậm chức, ông đã làm được những điều kinh ngạc ở Việt Nam. Những gì HLV Park làm được ngoài lãnh thổ Hàn Quốc có ý nghĩa bằng 100 HLV làm việc tại Hàn Quốc cộng lại".

Bên cạnh đó, tờ Newsian còn đặt HLV Park sánh ngang với những HLV huyền thoại có đóng góp lớn cho thể thao Hàn Quốc, như Park Bok-man (bóng chuyền) hay Lee Jang-soo (bóng đá). 

Hiện tại, HLV Park đang cùng các học trò U23 Việt Nam tập huấn ngắn ngày tại Tongyeong để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, giải đấu mà U23 Việt Nam nằm ở bảng D, gặp lần lượt U23 UAE (10-1), U23 Jordan (13-1) và U23 Triều Tiên ngày 16-1.

"Công việc của một HLV là luôn phải chuẩn bị cho những cuộc chinh phục mới. Nếu không, bạn sẽ không thể được ký hợp đồng. Tôi không còn trẻ và sẽ không có đề nghị nào cho tôi đâu, nếu có tôi cũng không nghĩ về việc đó. Sự nghiệp bóng đá của tôi có lẽ sẽ kết thúc ở Việt Nam", thầy Park nói với truyền thông quê nhà.

Tin cùng chuyên mục