Himalayas Vietnam trao 8.000 USD quyên góp được ủng hộ nạn nhân động đất Nepal

  • 29/04/2015 16:49
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ - Sáng nay (29-4), đại diện Himalayas Vietnam đã có mặt ở TP. HCM cùng nhóm người tình nguyện kêu gọi ủng hộ nạn nhân động đất ở Nepal những ngày qua, chuyển số tiền 8.000 USD (đợt 1) đến Nepal.

Nhóm tình nguyện gồm các anh chị Nguyễn Mạnh Duy, Nguyễn Hải Anh và Trần Tử Minh - những người đã tự nguyện đứng lên kêu gọi cùng Himalayas Vietnam ủng hộ nạn nhân động đất ở Nepal. Số tiền nhận được trong đợt 1 là 8.000 USD, sẽ được chuyển tới các nạn nhân động đất ở Nepal sớm nhất có thể. Và công tác vận động các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt ủng hộ nạn nhân động đất ở Nepal sẽ tiếp tục được nhóm tình nguyện này thực hiện.

Himalayas Vietnam trao 8.000 USD quyên góp được ủng hộ nạn nhân động đất Nepal ảnh 1
Himalayas Vietnam trao số tiền quyên góp được 8.000 USD ủng hộ nạn nhân động đất Nepal

Ngày 29-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thông báo, ngay khi sân bay Kathmandu mở cửa, đoàn Công tác đặc biệt của Đại sứ quán do Công sứ Trần Quang Tuyến làm trưởng đoàn đã rời New Dehli và sẽ đến Nepal trong chiều ngày 29-4, để trực tiếp tiến hành các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ công dân Việt Nam đang ở Nepal.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng cho biết đang liên lạc chặt chẽ với các đầu mối thông tin hướng dẫn những biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn cho các công dân Việt Nam.

Himalayas Vietnam trao 8.000 USD quyên góp được ủng hộ nạn nhân động đất Nepal ảnh 2
Hiện trường động đất Nepal

Ngoài các đường dây nóng phục vụ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Ngoại giao (+84981848484 và +84462844844) và của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (+911126879852) để tiếp nhận kịp thời thông tin về công dân Việt Nam đang ở Nepal.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã và đang hết sức nỗ lực và khẩn trương làm việc với Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Trung tâm xử lý khủng hoảng cứu trợ của Ấn Độ, các quốc gia khác, các cơ quan chức năng của Nepal, các đầu mối thông tin với các công dân Việt Nam và cộng đồng Việt kiều tại Nepal để bằng mọi cách đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam đang ở Nepal.

Gia đình Diễm Chi nhận được tin nhóm của cô đã được cứu hộ, nhưng trưa 28/4, nhóm bất ngờ gửi tin nhắn cầu cứu về Việt Nam.

Gia đình Diễm Chi nhận được tin nhóm của cô đã được cứu hộ, nhưng trưa 28/4, nhóm bất ngờ gửi tin nhắn cầu cứu về Việt Nam.

Gia đình Diễm Chi nhận được tin nhóm của cô đã được cứu hộ, nhưng trưa 28/4, nhóm bất ngờ gửi tin nhắn cầu cứu về Việt Nam.

Ngày 27-4 , Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết qua liên lạc với Trung tâm cứu trợ khẩn cấp AIG Travel Guard cũng như nhiều kênh thông tin khác nhau. Đại sứ quán đã xác định được một số nhóm người Việt Nam đã an toàn sau trận động đất hôm 25-4. Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã hỗ trợ nhóm người này liên hệ với Đại sứ quán Ấn Độ tại Kathmandu và dự kiến sẽ trở về New Delhi trong ngày 27-4-2015.

Trưa 28-4, đoàn công tác 10 người của Hội chữ thập đỏ Việt Nam mắc kẹt ở Nepal do động đất đã về đến sân bay Nội Bài an toàn. Đoàn sang đây từ ngày 19-4 để học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa động đất của Nepal. Họ dự định về nước hôm 26-4 nhưng bị mắc kẹt lại do trận động đất mạnh 7,8 độ richter làm rung chuyển đất nước này một ngày trước đó.

Tin cùng chuyên mục