Vụ máy bay trượt khỏi đường băng ở Nhật Bản:

Hàn Quốc yêu cầu điều tra năng lực phi công

  • 16/04/2015 07:51
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Hàn Quốc ngày 15-4 cho biết, họ sẽ kiểm tra năng lực của tất cả các phi công của Hãng hàng không Asiana Airlines của nước này sau khi xảy ra sự cố chiếc máy bay chở khách Airbus A320 của hãng này trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay ở Hiroshima, Nhật Bản đêm 14-4, khiến 27 hành khách bị thương.

Hàn Quốc yêu cầu điều tra năng lực phi công ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn

Theo đó, Hàn Quốc sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ năng lực của các phi công trên chuyến bay vừa xảy ra sự cố, đặc biệt là kiểm tra khả năng ứng phó của họ trong trường hợp khẩn cấp. Thứ trưởng Bộ Giao thông Hàn Quốc, Yeo Hyung-ku cho biết thêm, cũng cần phải tiến hành điều tra trạng thái tinh thần của phi công khi để xảy ra sự cố trên. 

Trước đó, ngày 14-4, chiếc máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Asiana Airlines chở theo 73 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) tới Hiroshima (Nhật Bản) đã trượt khỏi đường băng và khiến 27 người bị thương. Ông Moon Sung-wook, phát ngôn viên của Asiana Airlines cho biết, tất cả hành khách đều bị thương nhẹ, đồng thời thay mặt hãng xin lỗi hành khách. Ngoài ra, cảnh sát Nhật Bản cũng điều động hơn 120 sĩ quan tham gia cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo CNA/NYtimes

Tin cùng chuyên mục