Hàn Quốc bổ nhiệm tướng lục quân phụ trách an ninh mạng

  • 03/04/2015 16:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-4, phát ngôn viên phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Park Geun Hye đã bổ nhiệm một tướng lục quân làm thư ký chuyên trách vấn đề về an ninh mạng của phủ tổng thống.

Phát ngôn viên Min Kyung-wook cho biết, Tổng thống Park Geun Hye đã chỉ định Chuẩn tướng Shin In-seop, người đang giữ chức vụ Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh an ninh mạng của quân đội, làm thư ký mới của tổng thống, phụ trách an ninh mạng.

Động thái trên diễn ra 3 ngày sau khi nội các Hàn Quốc phê chuẩn việc thành lập chức vụ mới trực thuộc phủ tổng thống này, nhằm đối phó tốt hơn với các vụ tấn công mạng từ phía Triều Tiên.

Chức vụ mới này đóng vai trò như một "đài kiểm soát" để phối hợp các nỗ lực đối phó với một cuộc chiến tranh mạng xuất phát từ phía Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye 

Hàn Quốc, một trong những nước kết nối Internet rộng nhất thế giới, đã quy trách nhiệm cho Triều Tiên thực hiện một loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các tổ chức quân sự, ngân hàng, cơ quan chính phủ, đài truyền hình, trang web thông tin của nước này và của cả Mỹ trong những năm gần đây.

Ngay đầu tháng 4 này, Hàn Quốc đã cáo buộc Triều Tiên có liên quan đến một loạt vụ rò rỉ dữ liệu về các nhà máy năng lượng hạt nhân của họ hồi tháng 12 năm ngoái.

Mỹ cũng đã cáo buộc Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng nhằm vào Hãng Sony Pictures hồi tháng 11 vừa qua để trả đũa hãng này cho phát hành bộ phim hài “The Interview”, miêu tả một âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un của họ.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên đang điều hành một đơn vị tác chiến mạng tinh nhuệ với 6.000 nhân viên và coi năng lực tiến hành các vụ tấn công mạng của nước này là một mối đe dọa an ninh nghiêm trọng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục