Hai quả rocket rơi gần đại sứ quán Mỹ tại Iraq

  • 29/07/2021 21:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo một nguồn tin an ninh từ Iraq, hai quả rocket đã được bắn về phía đại sứ quán Mỹ nằm trong khu vực Vùng Xanh tại thủ đô Baghdad vào hôm 29-7.

Vụ nã rocket này không gây ra thiệt hại về người. Vùng Xanh là nơi đặt nhiều cơ quan công quyền quan trọng của chính quyền Iraq cũng như trụ sở của các tổ chức chính phủ nước ngoài.

Trong thời gian qua, nhiều vụ tấn công bằng rocket đã được tiến hành nhằm vào các địa điểm có sự hiện diện của nhân sự Mỹ.

Hai quả rocket rơi gần đại sứ quán Mỹ tại Iraq ảnh 1

Đại sứ quán Mỹ thường xuyên là địa điềm bị tấn công bằng rocket

Vào hôm 8-7, hai quả rocket cũng đã rơi gần khu vực đại sứ quán Mỹ. Một ngày trước đó, giới chức Mỹ và Iraq cho biết, các cơ quan ngoại giao và quân sự của Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 3 vụ tấn công bằng rocket và máy bay không người lái.

Mặc dù không có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm nhưng những vụ tấn công này được cho là do các nhóm dân quân vũ trang thực hiện.

Vụ việc gần nhất xảy ra vào thời điểm Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi vừa có chuyến thăm Mỹ để gặp Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng, qua đó hai nhà lãnh đạo thống nhất kết thúc sứ mệnh chiến đấu của lực lượng Mỹ tại Iraq.

Hiện, Mỹ đang duy trì khoảng 2.500 binh lính rải rác khắp Iraq, trong đó khu vực tập trung đông nhất là hai căn cứ quân sự ở Baghdad. Việc Mỹ duy trì sự hiện diện tại Iraq đã vấp phải sự phản đối từ nhiều nhà lập pháp của nước này khi cho rằng, đây là nguyên nhân gây ra nhiều bất ổn và hành động bạo lực.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục