• Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp

  Người đàn ông 1 chân chinh phục 2.800km bằng xe đạp

  ANTD.VN - Một người đàn ông Trung Quốc chỉ có 1 chân đã đạp xe hết quãng đường 2.800km để tới được khu cắm trại của núi Everest. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc). 

 • Thêm hai công ty đa cấp không phép bị phát hiện xử lý

  Thêm hai công ty đa cấp không phép bị phát hiện xử lý

  ANTĐ - Thêm hai công ty kinh doanh đa cấp không có giấy phép bị Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng các tỉnh Bình Định, Thanh Hóa phát hiện xử lý, đó là Công ty TNHH Hải Nam Quy Nhơn và Công ty CP Đầu tư xúc tiến thương mại Hợp Phát.

 • Phục vụ kém, robot bị nhà hàng sa thải

  Phục vụ kém, robot bị nhà hàng sa thải

  ANTĐ - Trong số ba nhà hàng ở thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc, sử dụng robot phục vụ khách hàng, hai nhà hàng đã đóng cửa còn nhà hàng thứ ba vừa sa thải robot phục vụ, tờ Workers' Daily đưa tin.

 • Kinh hoàng: Số người chết vì virus Ebola đã vượt mốc 4.000

  Kinh hoàng: Số người chết vì virus Ebola đã vượt mốc 4.000

  ANTĐ -Cảnh giác “sập bẫy” tuyển điều dưỡng viên đi Nhật, Đức; U19 Việt Nam – U19 Nhật Bản: Tái ngộ địch thủ; Khởi tố 6 đối tượng của công ty Khải Thái về tội lừa đảo; Lại xảy ra động đất mạnh 6,3 độ Richter ở đông bắc Nhật Bản; Số người chết vì virus Ebola đã vượt mốc 4.000; Ukraine quyết định xây ba tuyến phòng thủ tại tỉnh Donetsk… đó là những tin chính trong bản tin hôm nay, 11-10.

 • Bác bỏ thông tin lao động Việt Nam bị làm việc cưỡng bức tại Malaysia

  Bác bỏ thông tin lao động Việt Nam bị làm việc cưỡng bức tại Malaysia

  ANTĐ - Mới đây, Verité - một tổ chức phi Chính phủ quốc tế đã công bố báo cáo trong đó chỉ ra rằng 40% lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực sản xuất đồ điện tử tại Maylaysia hiện đang bị lao động cưỡng bức. Chi phí để lao động Việt Nam được đưa sang Malaysia làm việc trong lĩnh vực này ở mức cao nhất nhưng mức lương nhận được lại thấp nhất so với lao động của các nước khác.

 • Bão Kalmaegi làm tê liệt Hồng Kông, 29 người bị thương

  Bão Kalmaegi làm tê liệt Hồng Kông, 29 người bị thương

  ANTĐ - Cơn bão Kalmaegi đã đổ bộ vào thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam của Trung Quốc lúc 9h40 sáng 16-9 với sức gió lớn nhất ở gần tâm bão là cấp 13 và tốc độ di chuyển 40m/giây. Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc dự báo, trong 3 ngày tới, các tỉnh như Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam sẽ tiếp tục mưa lớn. Được biết, đây là cơn bão thứ 15 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay.

 • Chính sách tung tàu cá lấn chiếm Biển Đông

  Chính sách tung tàu cá lấn chiếm Biển Đông

  ANTĐ - Trong một phóng sự điều tra công bố ngày 27-7, hãng tin Anh Reuters đã vạch trần chiến lược của Trung Quốc nhằm biến đội tàu đánh cá của họ thành công cụ áp đặt chủ quyền trên Biển Đông. Chiến lược này đi từ việc cung cấp thiết bị liên lạc qua vệ tinh cho từng chiếc tàu, trợ cấp xăng dầu, hỗ trợ tài chính để khuyến khích ngư dân đi đến đánh bắt tại những vùng mà Bắc Kinh đòi chủ quyền.

 • Quảng Ngãi: Ngư dân trắng tay trở về khi bị Trung Quốc bắt giữ

  Quảng Ngãi: Ngư dân trắng tay trở về khi bị Trung Quốc bắt giữ

  ANTĐ -Khoảng 12h ngày 17-7, 6 ngư dân trên tàu cá QNg 94912 ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, bị Trung Quốc bắt giữ đã về đến nhà an toàn và khoẻ mạnh. Mừng vì cuối cùng được về đến nhà, nhưng toàn bộ con tàu trị giá gần 2 tỷ đồng và số 2 tấn hải sản bắt được vẫn đang bị Trung Quốc thu giữ trái phép.

 • Sáng 19-7, bão Thần sấm đổ bộ Quảng Ninh- Thái Bình

  Sáng 19-7, bão Thần sấm đổ bộ Quảng Ninh- Thái Bình

  ANTĐ - Mọi việc di dân khỏi vùng nguy hiểm phải hoàn thành trước 16h chiều mai 18-7, Ban chỉ huy PCLB các tỉnh, thành dừng hết các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng chống bão Rammasun (Thần sấm)- bão số 2.

 • Bão số 2 bẻ hướng, đổ bộ vào Quảng Ninh- Hải Phòng

  Bão số 2 bẻ hướng, đổ bộ vào Quảng Ninh- Hải Phòng

  ANTĐ - Di chuyển nhanh hơn dự kiến, vào trưa qua 16-7, bão  Rammasun đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 2. Theo nhận định, sau khi bão đổ bộ vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) sẽ tiếp tục đi vào Vịnh Bắc bộ, đổ bộ vào Hải Phòng- Quảng Ninh.

 • Trung Quốc di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 về phía đảo Hải Nam

  Trung Quốc di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 về phía đảo Hải Nam

  ANTĐ - Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, từ 21 giờ 3 phút tối qua (15/7), giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã dịch chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc về phía đảo Hải Nam của Trung Quốc.

 • Bão rất mạnh đi vào Biển Đông

  Bão rất mạnh đi vào Biển Đông

  ANTĐ - Khoảng trưa và chiều nay 16-7, bão Rammasun sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 2 trong năm nay. Theo dự báo, bão  sẽ đi vào khu vực đảo Hải Nam và Lôi Châu (Trung Quốc), sau đó bão Rammasun sẽ gây mưa lớn trên khu vực Bắc bộ, trong đó có Hà Nội.