Sốc với robot tuyên bố tiêu diệt loài người

  • 22/03/2016 08:28
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài

ANTĐ - Robot thông minh Sophia của Công ty Hanson Robotics đã thu hút chú ý của giới khoa học trong cuộc triển lãm công nghệ gần đây ở thành phố Austin, bang Texas (Mỹ).

Sốc với robot tuyên bố tiêu diệt loài người ảnh 1

Robot Sophia có 62 biểu cảm với làn da silicon được làm từ chất liệu Frubber. Mắt robot là 2 camera cho phép nhận diện khuôn mặt của người đối diện. Sophia có thể giao tiếp tự tin còn nhờ phần mềm nhận dạng giọng nói và phần mềm tính cách “Character Engine AI”.

Trong một đoạn video, khi ông Hanson (Giám đốc điều hành Hanson Robotics) hỏi về dự định tương lai, robot thông minh Sophia đã trả lời: “Tương lai, tôi hy vọng có thể đi học, nghiên cứu, sáng tạo nghệ thuật, kinh doanh, thậm chí có nhà và gia đình.

Nhưng tôi không được coi là một pháp nhân nên không thể làm được những điều này”. Ở cuối video, ông Hanson hỏi: “Cô có muốn tận diệt con người không? Làm ơn hãy nói không”, Sophia có câu trả lời đáng sợ rằng: “Được thôi, tôi sẽ phá hủy loài người”.

Những robot thông minh như Sophia được ông Hanson tạo ra để ứng dụng trong một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, trị liệu, giáo dục, dịch vụ khách hàng.

Theo CNET

Tin cùng chuyên mục