Hai cô trò làm triển lãm lan truyền tinh thần "mơ mộng và bay bổng"

  • 06/11/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Thai nguyên là triển lãm do nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang và học sinh Lê Thu Hà Bình (11 tuổi) thực hiện, với mong muốn lan tỏa tinh thần "mơ mộng và bay bổng" đến với người xem.

Triển lãm trưng bày gần 34 tác phẩm cá nhân và tác phẩm chung của hai nghệ sĩ. Trong đó, các tác phẩm của nghệ sĩ Thùy Trang chú trọng sử dụng những chất liệu tự nhiên như sợi đay, sợi cói, sợi lục bình cùng kỹ thuật đan dệt độc đáo, nhằm khai thác sự đa dạng và biến chuyển của bề mặt chất liệu. Các tác phẩm của Hà Bình sử dụng màu acrylic trên toan với những gam màu sống động, thể hiện một thế giới quan mộng mơ và tràn đầy màu sắc.

Tác phẩm của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang

Tác phẩm của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang


Đây là triển lãm nghệ thuật đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang với con đường sáng tác nghệ thuật, từ sau triển lãm Làm tổ (2015) và triển lãm Carnevale Di Venezia (2014).

Đồng thời, triển lãm cũng lần đầu tiên giới thiệu Lê Thu Hà Bình đến với công chúng, mới 11 tuổi nhưng Hà Bình đã có "thâm niên" 8 năm cầm cọ. Kể từ năm 3 tuổi đến nay, Hà Bình vẫn duy trì đều đặn cảm hứng và tình yêu với việc vẽ, đối với cô bé, vẽ như là hơi thở, là nguồn năng lượng sống hàng ngày.

Nghệ sĩ thị giác Nguyễn Thùy Trang chia sẻ, Thai nguyên là sự trở về với những giá trị nguyên bản của 2 cô trò, ở đây chính là tinh thần “mơ mộng và bay bổng”. Chị mong muốn được chia sẻ và lan tỏa tinh thần này đến với nhiều người, đặc biệt là trẻ em, vì nó là nền tảng cho sự sáng tạo của con người.

Tác phẩm của Hà Bình

Tác phẩm của Hà Bình


Điểm nhấn của chương trình là tác phẩm tương tác có kích thước 6m x 2,5m với tên gọi Đường về, được đan dệt từ các sợi tự nhiên kết hợp với công nghệ cảm biến ánh sáng, giúp người xem trải nghiệm tương tác trực tiếp với tác phẩm.

Triển lãm Thai nguyên diễn ra từ ngày 9-17/11/2019 tại Viện Goethe (56 - 58 - Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục