"Mây mưa" của 5 họa sĩ Sơn Tây

  • 04/11/2019 15:23
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Mây mưa là cuộc triển lãm của 5 họa sĩ Sơn Tây gồm có: Lê Phi, Nguyễn Ngọc Tuấn, Đinh Hồng Quân, Hoàng Sơn Tú, Nguyễn Tấn Phát. Triển lãm đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Viêt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học từ nay đến hết ngày 7-11.

Tên của triển lãm "Mây mưa" xuất phát từ một cuộc đi vẽ ngoài trời đầu thu của 5 họa sĩ tại thành cổ Sơn Tây. Khi các họa sĩ đang say sưa vẽ thì tiết trời bỗng thay đổi, mây mưa kéo đến. Thay vì chọn nơi trú mưa, các họa sĩ vẫn tiếp tục vẽ và hoàn thành các bức tranh dang dở.

5 họa sĩ Sơn Tây góp mặt trong triển lãm

5 họa sĩ Sơn Tây góp mặt trong triển lãm


Từ khi chứng kiến quang cảnh sắc thái của các đám mây đến khi các hạt mưa nhòa cùng màu vẽ, trải qua những cung bậc cảm xúc dạt dào lãng mạn đó, 5 họa sĩ đã cùng chung một ý tưởng xây dựng một cuộc triển lãm. Sự kiện nhằm thể hiện tình cảm dạt dào gắn kết, trải lòng tự sự của nghệ sĩ và giới thiệu với công chúng vẻ đẹp của mảnh đất Sơn Tây địa linh nhân kiệt.

Một góc triển lãm

Một góc triển lãm


Triển lãm trưng bày gần 50 tác phẩm được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Nếu Lê Phi với cách tạo hình cô đọng nhiều lát cắt gợi nhớ nhiều về kí ức, thì Nguyễn Ngọc Tuấn dạt dào nét bút cảm xúc cùng sắc màu ma mị nhưng đầy tình cảm. Thêm đó một Đinh Hồng Quân tung tẩy bút pháp như chơi đùa cùng nắng. Tiếp nữa một Hoàng Sơn Tú cảm xúc rõ ràng đầy mạnh mẽ trong cách thể hiện. Và Nguyễn Tấn Phát, người họa tâm những số phận đa đoan trong cuộc sống. Mỗi tác giả đều có những phong cách diễn đạt cảm xúc, đề tài, cách nhìn khác nhau cũng như thể hiện cá nhân hoàn toàn độc lập.

Tin cùng chuyên mục