Hà Nội: Tặng 5.000 phần quà, hỗ trợ vé xe miễn phí để người lao động được sum họp ngày Tết

  • 24/12/2020 10:13
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến ngày 9/2/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Xe ôtô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021”.
Hà Nội: Tặng 5.000 phần quà, hỗ trợ vé xe miễn phí để người lao động được sum họp ngày Tết ảnh 1

Liên đoàn Lao động Hà Nội tặng quà cho công nhân lao động trong Chương trình Tết sum vầy năm 2020

Liên đoàn Lao động Hà Nội cho biết, dịch bệnh Covid-19 gây ra trong năm 2020 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động. Thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động các cấp Công đoàn TP.Hà Nội đã chuẩn bị nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho đoàn viên, người lao động để ai cũng được sum vầy ngày Tết.

Năm nay, sẽ có 1.200 công nhân lao động làm việc tại các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội được hỗ trợ miễn phí xe ôtô về quê đón Tết với 3 tuyến đường: Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Nghệ An, Hà Nội - Hà Tĩnh.

Dự kiến ngày 9/2/2021 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Xe ôtô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021”.

Liên đoàn Lao động thành phố đã yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố căn cứ tình hình thực tế chủ động báo cáo với cấp ủy Đảng, tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền, chuyên môn đồng cấp, xây dựng, triển khai dưới nhiều hình thức như tổ chức hoạt động “Xe ôtô Tết”, liên hệ với các doanh nghiệp thuê xe, mua - phát vé xe ôtô, vé tàu...

Cũng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ trao 5.000 suất quà bằng tiền (mức 1.000.000 đồng/suất) cho đoàn viên công nhân, người lao động và 500 suất quà với mức 500.000 đồng/suất cho các cháu là con đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đối với hoạt động “Tết Sum vầy”, Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức rộng khắp chương trình “Tết Sum vầy” nhằm mang Tết sớm đến với đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động, nhất là công nhân lao động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp Hà Nội. Riêng ở cấp thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố dự kiến sẽ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy 2021” vào ngày 30/1/2021, trong đó có 800 đoàn viên, người lao động tham dự.

Tin cùng chuyên mục