Góc khuất của ngành dịch vụ massage tỷ đô tại Mỹ

  • 14/04/2015 08:50
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Nghề massage đang phát triển mạnh tại Mỹ, nhưng đằng sau đó là sự biến tướng của loại hình massage trá hình, massage kích dục. Nhân viên tại đây có thể kiếm được hàng nghìn USD/tháng và sẵn sàng phục vụ khách hàng từ A tới Z.

Chiều khách “tới bến”

Một buổi sáng đẹp trời, Claire bắt tàu từ nhà cô ở Long Island tới một cửa hiệu ở khu Chelsea, cùng thuộc thành phố New York. Trên bảng hiệu là dòng chữ cái màu trắng “Spa”. Bên trong tối như rạp chiếu phim, giấy và rèm cửa dày ngăn không cho bất kỳ tia nắng Mặt trời nào lọt qua. Không khí bên trong cứ phảng phất mùi mồ hôi không thoát ra được. Chỉ một lúc sau, cửa hàng đã đầy khách, nên Claire mặc chiếc váy sọc đen trắng rồi bắt tay vào công việc massage cho khách. Đôi khi cô làm việc tới 80 tiếng một tuần.

Claire cho biết, cửa hiệu nơi cô làm việc không quảng cáo “dịch vụ vui vẻ” (massage kích dục), nhưng nhiều khách hàng vẫn tìm tới đây. Với hầu hết khách hàng có nhu cầu massage kích dục, cô đều nói không, nhưng thỉnh thoảng cô cũng đồng ý  “chiều” những ai mà cô cho là “người tử tế”, đặc biệt là những người đang trục trặc trong đời sống tình cảm. “Họ cần giúp đỡ, nên tôi giúp họ”, Claire nói.

Góc khuất của ngành dịch vụ massage tỷ đô tại Mỹ ảnh 1

Theo Claire, mặc dù không thỏa thuận trước về giá, nhưng khách hàng thường trả cho cô số tiền 60 USD cho mỗi lần làm cho họ hưng phấn. Số tiền này giúp cô và cậu con trai 16 tuổi trang trải cuộc sống. Nếu chấp nhận chiều khách “tới bến”, cô có thể kiếm được nhiều tiền hơn, khoảng 150 USD/lần nhưng cô đều từ chối. Cũng có lúc Claire phải chống cự lại khi bị một khách hàng nam giới bất nhã sàm sỡ. 

Claire rời thành phố Thượng Hải, Trung Quốc tới New York (Mỹ) vào năm 2012 bằng thị thực lao động, với hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cô bắt đầu làm việc tại một cơ sở làm móng tay tại khu Manhattan cho đến khi không thể chịu nổi mùi hóa chất. Một người bạn đã đề nghị cô chuyển sang học nghề massage, và kể từ đó cô gắn bó với công việc tại cơ sở massage bất hợp pháp này.    

Cũng như Claire, Tabby đến từ Hàn Quốc và đã ở Mỹ được 2 năm. Lúc đầu, cô theo học nghề cắt tóc nhưng sau đó lại chuyển sang massage. Tabby cho biết mỗi tháng, cô làm việc 7 ngày một tuần trong 3 tuần liên tiếp và được nghỉ một tuần. Trong vai khách hàng, phóng viên New York Post hỏi cô có sẵn sàng phục vụ “tới Z”, Tabby trả lời ngay là cần bo thêm 140 USD.

Trên thực tế, Claire và Tabby chỉ là 2 trong rất nhiều trường hợp người lao động nhập cư từ châu Á, chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines, hành nghề trong lĩnh vực này tại Mỹ. Một nhân viên massage tại thành phố Los Angeles có thể kiếm được trung bình 7.200 USD/tháng còn tại New York, mức thu nhập vào khoảng 6.000 USD/tháng.  

Ngành kinh doanh tỷ đô

Một nghiên cứu hồi năm ngoái của Viện Thành thị tại Washington D.C đã phát hiện chỉ trên một trang web EroticMP... mà thống kê được 4.790 cơ sở massage. Trong đó, khoảng 1.200 cơ sở được mở chỉ riêng tại thành phố New York. Nếu mỗi cơ sở kiếm được 20.000 USD/tháng thì số lợi nhuận trung bình mà ngành kinh doanh massage trá hình này thu về hàng năm lên tới 1 tỷ USD. Và thị trường này đang có xu hướng tăng lên. 

Ông Ronald Weitzer, Giáo sư xã hội học tại Đại học George Washington cho rằng, sự bùng nổ ngành kinh doanh massage tại Mỹ bắt nguồn từ châu Á đặc biệt ở Hồng Kông. “Chính những hoạt động trá hình này khiến cho việc thực thi pháp luật gặp khó khăn. Các chủ cơ sở massage thường ngụy biện rằng, họ không hề hay biết chuyện gì đang đang diễn trong các phòng massage đóng kín và họ cũng không cung cấp dịch vụ mại dâm.

Một nhân viên cảnh sát ở New York cho biết, vấn đề khó khăn đối với cảnh sát đó là hầu hết hoạt động giao dịch giữa nhân viên và khách hàng diễn ra trong quá trình massage và thường thỏa thuận miệng. Ngay cả khi bắt quả tang, việc truy tố cũng gặp khó khăn. Vì vậy, nhiều cơ sở dù đứng trước nguy cơ bị đóng cửa vẫn bất chấp, tiếp tục hoạt động massage trá hình.

Theo Nypost

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích