• Tăng cường giám sát những trường ĐH, CĐ thành lập mới

  Tăng cường giám sát những trường ĐH, CĐ thành lập mới

  ANTĐ - Ngày 24-3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá những điều kiện đảm bảo chất lượng của các cơ sở giáo dục ĐH, đặc biệt đối với các trường mới thành lập nhằm giữ vững tính ổn định của hệ thống và hướng tới mô hình phát triển giáo dục ĐH dựa trên chất lượng, hiệu quả. 

 • Hành trình đóng góp cho cộng đồng

  Hành trình đóng góp cho cộng đồng

  ANTĐ - Có mặt tại Việt Nam hơn 15 năm, có thể nói LG Electronics là một trong những doanh nghiệp nước ngoài ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người Việt bởi những đóng góp cho cộng đồng. Một trong những đóng góp đó phải kể tới chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Sân chơi trí tuệ này không chỉ thu hút học sinh THPT mà luôn là chương trình khiến thế hệ trẻ Việt Nam và cả người trung niên yêu thích. Chính vì vậy, không chỉ là nhà tài trợ, cùng với VTV3 - LG còn là nhà đồng tổ chức. 

 • CATP Hà Nội: Bế giảng lớp Đào tạo CSND khóa 8

  CATP Hà Nội: Bế giảng lớp Đào tạo CSND khóa 8

  ANTĐ - Chiều qua 19-9, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội (Trung tâm HL&BDNV), Học viện CSND Bộ Công an phối hợp với CATP Hà Nội tổ chức lễ bế giảng lớp Đào tạo đại học CSND khóa 8, hệ vừa học vừa làm niên khóa 2008 - 2013 do Học viện CSND mở liên kết tại Trung tâm cho CBCS đang công tác tại các đơn vị thuộc CATP Hà Nội. 

 • Nữ sinh quyết dấn thân vào nghề báo nhiều cám dỗ

  Nữ sinh quyết dấn thân vào nghề báo nhiều cám dỗ

  ANTĐ - Để trở thành một nhà báo giỏi trong tương lai là cả một quá trình học tập và rèn luyện đầy khó khăn và vất vả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những bạn trẻ có niềm đam mê với nghề báo, những sinh viên báo chí họ nghĩ gì về nghề báo? Về những khó khăn và thử thách mà họ phải đương đầu trong tương lai.

 • Cần đổi mới phương pháp dạy Lịch sử

  Cần đổi mới phương pháp dạy Lịch sử

  ANTĐ - Sách giáo khoa bộ môn Lịch sử hiện nay nội dung ôm đồm, trình bày dàn trải, toàn là các sự kiện lịch sử, học sinh khi học cảm thấy nặng nề, khô cứng, nhàm chán. Những điều không cần thiết thì thừa, trong khi thiếu quá nhiều kiến thức cơ bản, cụ thể, sinh động.

 • Náo nức ngày tựu trường

  Náo nức ngày tựu trường

  ANTĐ - Hôm nay 5-9, hơn 1,5 triệu học sinh Thủ đô cùng học sinh cả nước chính thức khai giảng năm học mới 2012-2013. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, năm học này quy mô học sinh sinh viên trên cả nước là hơn 22 triệu em, trong đó có hơn 4 triệu trẻ mầm non, 15 triệu học sinh phổ thông các cấp, hơn 610.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp và hơn 2 triệu sinh viên đại học, cao đẳng.

 • Không có thí sinh bỏ thi vì tắc đường

  Không có thí sinh bỏ thi vì tắc đường

  ANTĐ - “Nhờ sự chủ động của CSGT, công tác phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các đơn vị nghiệp vụ CATP và những lực lượng khác như sinh viên tình nguyện, CAP… tình hình trật tự ATGT trong 3 ngày của kỳ thi đại học đợt 1 đã được đảm bảo. Không có thí sinh nào bỏ thi vì tắc đường”, đây là thông tin được chỉ huy Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết chiều qua 5-7. 

 • Giữ vững an ninh địa bàn Thủ đô

  Giữ vững an ninh địa bàn Thủ đô

  ANTĐ - Đó là phát biểu ghi nhận của Trung tướng Trần Đại Quang- Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an, tại hội nghị CATP Hà Nội triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011, tổ chức sáng 15- 7.

 • Trông “người” xét “ta”

  Trông “người” xét “ta”

  (ANTĐ) - Tại Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ TP Hà Nội được tổ chức mới đây, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc CATP Hà Nội thẳng thắn đặt 1 câu hỏi và đề nghị các đại biểu suy nghĩ trả lời.