Công an luôn nỗ lực hết mình vì bình yên của người dân

  • 15/12/2011 23:22
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an khẳng định như vậy tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí TW và Hà Nội, diễn ra sáng nay 15-12.
Công an luôn nỗ lực hết mình vì bình yên của người dân ảnh 1
Chiến sỹ tổ công tác 141, CATP Hà Nội trấn áp các đối tượng có hành vi phạm pháp

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Danh Cộng - Chánh văn phòng Bộ Công an đã thông báo tóm tắt kết quả công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong năm 2011; những nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2012. Trong năm 2011, lực lượng công an đã điều tra, khám phá trên 37.000 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ gần 75%; triệt phá hơn 3.700 băng nhóm tội phạm. Công tác xây dựng lực lượng đã thu được nhiều kết quả quan trọng, thông qua việc thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”. Đại đa số CBCS trong lực lượng CAND vững vàng về chính trị, tư tưởng, có ý chí phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ.

Thẳng thắn và chân thành, nhiều ý kiến của đại diện Ban Tuyên giáo TW và các cơ quan báo chí đã bày tỏ sự cảm phục đối với những cố gắng, nỗ lực, kết quả và hy sinh của lực lượng CAND trong thời gian qua, trên mặt trận giữ vững ổn định ANCT, đảm bảo sự bình yên cho xã hội. Đại diện các cơ quan báo chí bày tỏ mong muốn Bộ Công an xây dựng được cơ chế phối hợp, cung cấp thông tin giữa lực lượng công an và các cơ quan báo chí, để có được những thông tin kịp thời, trung thực, khách quan.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan báo chí, đặc biệt là những bài viết phản ánh về công tác, hoạt động cùng chiến công của lực lượng công an trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng cho biết, trong năm 2011, vượt qua những khó khăn, thách thức, lực lượng công an đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp giữ vững ổn định ANCT, góp phần phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Khẳng định lực lượng công an sẽ triển khai những biện pháp, lực lượng mạnh để tấn công, trấn áp tội phạm, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu dẫn chứng về mô hình tuần tra liên lực lượng CSGT - CSCĐ- CSHS mà CATP Hà Nội đang triển khai. “Chúng tôi đang từ bài học kinh nghiệm của công an Hà Nội để nhân ra ở TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác. Sẽ phải có những lực lượng đủ mạnh để trấn áp những hành vi vi phạm, phạm tội. Có thể khẳng định, toàn lực lượng CAND sẽ luôn nỗ lực hết mình vì sự bình yên của nhân dân”, đồng chí Đặng Văn Hiếu nói.

Những mục tiêu trọng tâm công tác trong năm 2012 của lực lượng CAND đã được đồng chí Thứ trưởng thường trực thông tin với các cơ quan báo chí. Đó là ưu tiên trong việc trang bị phương tiện, cơ sở vật chất cho lực lượng công an cấp quận, huyện; nâng cao hơn nữa tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm. Toàn lực lượng sẽ tập trung thực hiện các biện pháp kéo giảm số vụ việc vi phạm, tội phạm các loại so với năm 2011. Bên cạnh đó, Bộ Công an sẽ siết chặt hơn nữa kỷ cương, kỷ luật, xử lý nghiêm các vi phạm trong đội ngũ cán bộ chiến sỹ CAND, giữ vững và củng cố lòng tin của nhân dân đối với lực lượng công an.  

Tin cùng chuyên mục