• 'Đo' giải pháp, kết quả giữ trật tự giao thông đô thị bằng công nghệ 4.0

  'Đo' giải pháp, kết quả giữ trật tự giao thông đô thị bằng công nghệ 4.0

  ANTD.VN - "Thay vì văn bản hành chính, những tồn tại và kết quả xử lý trong lĩnh vực đảm bảo trật tự giao thông -  đô thị được chúng tôi nêu và giám sát bằng hình ảnh, clip thông qua ứng dụng công nghệ 4.0, với tiêu chí "ngay và luôn". Trong đó, xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu cơ sở nếu để xảy ra tồn tại phức tạp", ông Lê Tuấn Định - Chủ tịch UBND quận Đống Đa chia sẻ về chủ trương và biện pháp mà toàn quận đang thực hiện.

 • Lắp thí điểm dải phân cách cứng cho buýt nhanh ở Hà Nội

  Lắp thí điểm dải phân cách cứng cho buýt nhanh ở Hà Nội

  ANTD.VN - Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị Hà Nội đang khảo sát để lắp dải phân cách cứng tại 5-6 điểm trên tuyến buýt nhanh để hạn chế tình trạng các phương tiện khác lấn làn, đi vào đường dành riêng cho tuyến buýt ưu tiên này.

 • TP Hà Nội triển khai mô hình xe đạp công cộng

  TP Hà Nội triển khai mô hình xe đạp công cộng

  ANTD.VN - Mô hình xe đạp công cộng đang được giới nghiên cứu giao thông đô thị xem như một giải pháp bền vững để thay thế xe máy cá nhân và tăng nhu cầu sử dụng xe bus và đường sắt đô thị. Ngày 28-9, Ủy ban ATGTQG và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Khuyến khích mô hình xe đạp công cộng tại Hà Nội” nhằm tăng cường sự ủng hộ của toàn xã hội đối với loại phương tiện sạch, thân thiện với môi trường này. 

 • Đến năm 2025, Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy cá nhân

  Đến năm 2025, Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy cá nhân

  ANTĐ -Một trong 4 giải pháp trọng tâm giai đoạn 2016-2020 được Thành ủy Hà Nội đưa ra là phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị. Trong đó, thành phố định hướng đến 2025 sẽ dừng hoạt động các phương tiên xe máy cá nhân.

 • Giáp ranh... trách nhiệm

  Giáp ranh... trách nhiệm

  ANTĐ - Tuyến đường mới mở Xuân La - Hoàng Quốc Việt nằm trên vành đai 2 của Thủ đô được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mới thông xe đã trở thành bãi rác lộ thiên nhếch nhác ngay trước mặt một số cơ quan quản lý Nhà nước.

 • Mở tuyến buýt nối Mỹ Đình với các xã thuộc Đan Phượng

  Mở tuyến buýt nối Mỹ Đình với các xã thuộc Đan Phượng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của liên ngành CATP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội về việc mở thêm tuyến xe buýt phục vụ nhân dân các xã thuộc huyện Đan Phượng, kết nối với mạng lưới xe buýt của TP; giao Sở GTVT phối hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội xây dựng phương án, lộ trình tuyến đường đi, điểm dừng đón trả khách, loại xe, tần suất hoạt động…

 • Hà Nội bầu 3 Phó Chủ tịch UBND TP

  Hà Nội bầu 3 Phó Chủ tịch UBND TP

  ANTĐ - Hôm nay, 18-4, HĐND TP Hà Nội sẽ họp kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) với một nội dung duy nhất là kiện toàn, bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2011 – 2016. 

 • Xe điện sẽ được đưa vào luật

  Xe điện sẽ được đưa vào luật

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về lâu dài nên bổ sung loại hình xe điện là phương tiện vận chuyển khách du lịch trong phạm vi hẹp cần đưa vào quy định trong Luật Giao thông đường bộ.

 • HĐND TP sắp bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND TP

  HĐND TP sắp bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND TP

  ANTĐ - HĐND TP Hà Nội vừa triệu tập kỳ họp bất  thường (kỳ họp thứ 9) HĐND TP Hà Nội khóa XIV vào ngày 18-4 tới. Kỳ họp chỉ có một nội dung duy nhất là kiện toàn, bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2011 – 2016. 

 • Để ý tưởng thành hiện thực

  Để ý tưởng thành hiện thực

  ANTĐ - Trên thực tế, tại các nước tiên tiến, nhất là ở châu Âu, bắc Âu, mặc dù hệ thống giao thông rất phát triển với mạng lưới xe buýt, tàu điện ngầm, nhưng dịch vụ xe đạp công cộng tại các thành phố lớn đã trở nên khá quen thuộc và tiện lợi. 

 • Nhà quản lý phải biết cách điều hòa

  Nhà quản lý phải biết cách điều hòa

  ANTĐ - Xe đạp điện đang trở thành mối lo ngại cho xã hội, gây khó khăn cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phóng viên ANTĐ đã trao đổi với Phó giáo sư, Tiến sỹ Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, môi trường và Phát triển cộng đồng (ĐBQH TP Hà Nội) xung quanh vấn đề này.

 • Gỡ “khó” cho vỉa hè

  Gỡ “khó” cho vỉa hè

  ANTĐ - Thực trạng còn lộn xộn, phức tạp ở nhiều tuyến vỉa hè tại Hà Nội cho thấy: chỉ đơn thuần công tác xử lý sẽ khó có thể đạt được trật tự bền vững. Cùng với tuyên truyền, xử lý, nhất định phải có sự nghiên cứu, bố trí sắp xếp chỗ để phương tiện cho người dân.

 • Bệnh viện Mắt trung ương: Dồn áp lực ùn tắc... ra đường!

  Bệnh viện Mắt trung ương: Dồn áp lực ùn tắc... ra đường!

  ANTĐ - Sau nhiều tháng thực hiện quy định của thành phố về cấm tổ chức trông giữ xe đạp, xe máy trên tuyến vỉa hè trước cổng Bệnh  viện Mắt Trung ương, phố Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; ngày 28-5, quy định trên được “cởi” bằng giấy phép của quận Hai Bà Trưng cấp cho một tổ chức pháp nhân được mở một điểm trông giữ trên vỉa hè, sát tường...

 • Đề xuất tăng thuế phí phương tiện

  Đề xuất tăng thuế phí phương tiện

  ANTĐ - Bộ GTVT cho biết, Bộ này vừa nhận được góp ý Đề án hạn chế phương tiện cá nhân tại 5 TP lớn của Bộ Xây dựng. Trong đó, nổi bật là đề nghị tăng thuế phí phương tiện trên cả nước, đồng thời đề nghị Bộ GTVT làm rõ cơ sở thu phí phương tiện vào trung tâm thành phố giờ cao điểm.

 • Bộ GTVT phản đối đề xuất xe Tuk Tuk

  Bộ GTVT phản đối đề xuất xe Tuk Tuk

  ANTĐ - Xung quanh đề xuất nhập khẩu và lưu hành xe Tuk Tuk trên các đường quận, huyện của Hiệp hội Vận tải Hà Nội, Bộ GTVT chiều nay 13-9 cho biết, Bộ này không đồng tình với đề xuất trên. 

 • Khánh thành và gắn biển đường Ngô Gia Tự

  Khánh thành và gắn biển đường Ngô Gia Tự

  ANTĐ - Lễ khánh thành và gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội đã được trang trọng tổ chức đúng vào ngày 19- 5.