Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời

  • 22/10/2011 17:18
  • 0 bình luận
  • Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Khi không có đủ diện tích để làm vườn, xây bể bơi, chơi tennis trong sân nhà thì người ta hoàn toàn có thể thực hiện được ở những nơi cách mặt đất hàng trăm mét.

Sân chơi

Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời ảnh 1

Công ty kiến trúc JDS của Đan Mạch mới đây đã thiết kế sân chơi trên nóc nhà trong một khu vực đông dân cư tại Copenhagen. Sân chơi này nằm trên đỉnh của ba khu chung cư, có thảm cỏ để trẻ em chạy nhảy, nô đùa. Với công trình này, cả gia đình có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố và cùng nướng thịt ngoài trời.

Bể bơi

Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời ảnh 2

Với chiều dài gấp ba lần bể bơi ở các cuộc thi Olympic và nằm trên độ cao gần 200 mét, SkyPark là bể bơi ngoài trời rộng nhất trên thế giới ở độ cao ấy. Nó được xây dựng có hình dáng giống như một con thuyền, nằm bên vịnh Marina, Singapore.

 
Sân tennis

Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời ảnh 3

Andre Agassi và Roger Federer đã từng được mời đến thi đấu giao hữu tại sân tennis cao nhất trên giới. Sân tennis này cao hơn 211 mét so với mặt đất, nằm trên nóc Burj al-Arab, khách sạn sang trọng bậc nhất ở Dubai, Ả Rập.

Quán rượu

Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời ảnh 4

Nằm trên tầng 63 của State Tower, Skybar là một trong số những quán rượu ngoài trời cao nhất thế giới. Ở đây thực khách có thể nhìn được toàn cảnh Bangkok và dòng sông Chao Phraya. Với đồ uống hảo hạng, các món ăn hấp dẫn, đây là một điểm đến được đánh giá cao trong thành phố. Có thể nói, Skybar chính là nóc nhà của Bangkok.

Rạp chiếu phim

Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời ảnh 5

Có lẽ đây là rạp chiếu phim tuyệt vời nhất ở Australia. Chủ của nó là một nhóm các nghệ sĩ. Khán giả tại đây có thể vừa xem phim, vừa uống rượu và nhìn ngắm thành phố xung quanh.

Nông trại 

Giải trí trên nóc những tòa nhà chọc trời ảnh 6

Năm 2008, các nhân viên của nhà hàng Uncommon Ground đã mở một nông trại rộng 232 mét vuông trên nóc tòa nhà. Nhiệm vụ chính của nông trại này là cung cấp thực phẩm cho nhà hàng phía dưới và hướng dẫn cho các tình nguyện viên và trẻ em cách trồng thực phẩm hữu cơ trong thành phố.

Theo Odd news

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích