Giải cứu 18 con tin bị bắt cóc táo tợn tại Paris

  • 13/07/2015 17:47
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Một vụ bắt cóc con tin táo tợn vừa xảy ra gần thủ đô Paris của Pháp khi các tay súng chiếm giữ một cửa hàng thời trang nhãn hiệu Primark ở Villeneuve-la-Garenne, phía Bắc St-Denis.
Theo thông tin mới nhất, cảnh sát đã giải cứu được 18 người khỏi cửa hàng và đang truy lùng các tay súng bên trong trung tâm thương mại Qwartz.
Cảnh sát đặc nhiệm Pháp phong tỏa cửa hàng Primark ở Villeneuve-la-Garenne gần Paris (Nguồn: Twitter)

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp phong tỏa cửa hàng Primark ở Villeneuve-la-Garenne gần Paris (Nguồn: Twitter)

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp phong tỏa cửa hàng Primark ở Villeneuve-la-Garenne gần Paris (Nguồn: Twitter) Theo đó, cảnh sát đặc nhiệm Pháp đã giải cứu thành công 18 ​con tin khỏi cửa hàng Primark, nơi bị các tay súng tấn công trong vụ đánh cướp táo tợn gần Paris sáng 13/7.

Cảnh sát cho biết, có khoảng 2-3 tay súng đã thực hiện vụ bắt cóc con tin tại cửa hàng thời trang Primark ở trung tâm thương mại Quartz, thuộc quận Villeneuve-la-Garenne, phía Bắc St-Denis. Các con tin đã trốn được đến khu canteen của tòa nhà, đồng thời cho hay đội đặc nhiệm đang truy lùng các tay súng.

"Lúc 10 giờ 30 việc giải cứu đã được tiến hành thành công. Một số con tin không được khỏe, nhưng không có ai bị thương", một cảnh sát cho biết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 sáng và tới 7 giờ, một nhân viên Primark đã nỗ lực nhắn tin cho bạn trai mình về vụ bắt cóc.

Cảnh sát đặc nhiệm sau đó đã được triển khai, giao thông xung quanh trung tâm thương mại Quartz đều bị phong tỏa.

Ban đầu, cảnh sát cho biết có khoảng 10 người bên trong cửa hàng, đều là nhân viên Primark. Không lâu sau đó, tờ Le Parisien dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết số người bị bắt cóc làm con tin lên đến 18 người, và một trong những kẻ bắt cóc chính là nhân viên của cửa hàng.

Một số nguồn tin cho biết có khoảng 2-3 tay súng thực hiện vụ bắt cóc và đội phản ứng nhanh, cảnh sát đặc nhiệm cũng đã có mặt tại hiện trường.

Giới chức Pháp chưa xác nhận liệu đây có phải là một hành động khủng bố hay không. Vụ việc diễn ra chỉ một ngày trước lễ Quốc khánh Pháp, 14/7.

"Khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 13/7, có khoảng 2 đến 3 tên cướp có vũ trang đã tới cửa hàng Primark, thông tin ban đầu có thể là nhằm cướp của", một cảnh sát cho biết.

Giải cứu 18 con tin bị bắt cóc táo tợn tại Paris ảnh 2Vụ bắt cóc con tin diễn ra ở khu trung tâm thương mại Qwartz gần Paris

Một nguồn tin khác nói nhân viên cửa hàng đã báo tin cho bạn trai của mình vào lúc 7 giờ qua tin nhắn điện thoại, với nội dung đang có hai tay súng tiến hành vụ bắt cóc con tin.

Cảnh sát đã phong tỏa mọi tuyến đường quanh tòa nhà Qwartz nơi có cửa hàng Primark nói trên, mọi cửa hiệu khác cũng đã đóng cửa.

Giải cứu 18 con tin bị bắt cóc táo tợn tại Paris ảnh 3Cửa hàng thời trang Primark nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin (Nguồn: Twitter)

Vụ bắt cóc con tin diễn ra chỉ 2 tuần sau vụ một kẻ Hồi giáo cực đoan tấn công vào nhà máy sản xuất khí đốt gần Lyon và chặt đầu người quản lý của mình.

Hồi đầu năm nay, một tay súng Hồi giáo cực đoan cũng đã thực hiện một vụ bắt cóc con tin tại cửa hàng của người Do Thái gần Paris, tiếp sau vụ khủng bố tại tòa soạn báo Charlie Hebdo.

Theo Vietnamplus

Tin cùng chuyên mục