Giả vờ hẹn hò, hiếp dâm hàng loạt phụ nữ

  • 05/03/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTĐ - Lợi dụng hẹn hò trực tuyến, một người đàn ông ở Anh đã dụ dỗ, lừa gạt nhiều phụ nữ  rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Jason Lawrance (Ảnh chụp trong ngày cưới)

Jason Lawrance (Ảnh chụp trong ngày cưới)

Gắn mác doanh nhân thành đạt

Trên mạng, Jason Lawrance, một nhà phát triển bất động sản ở Liphook, Hampshire giới thiệu mình là người đàn ông đã ly dị, có 3 con đã trưởng thành. Doanh nhân thành đạt này tự nhận mình có niềm đam mê bóng bầu dục và quyền Anh, là người đàn ông có năng lực, tự tin và mạnh mẽ để người khác có thể dựa vào. Những phụ nữ nhấp chuột vào hồ sơ trực tuyến của Jason trên trang hẹn hò Match.com hay trả lời tin nhắn của ông ta đều tưởng rằng người đàn ông 50 tuổi này đúng là người họ đang tìm kiếm. Hầu hết phụ nữ chấp nhận hẹn hò với Jason đều ở độ tuổi cuối 40 hoặc đầu 50, đang tìm kiếm người tình hoặc bạn đời sau khi ly dị hay góa chồng. Tuy nhiên, khi gặp mặt trực tiếp, họ mới nhận ra Jason không giống như những gì họ tưởng tượng. 

5 trong số những phụ nữ gặp Jason đã bị ông ta cưỡng hiếp. Hai người khác bị đánh đập dã man. Trong số các nạn nhân có một phụ nữ bị  cưỡng hiếp trong thùng xe bán tải đỗ tại một cánh đồng ở Northamptonshire, có nạn nhân bị tấn công ngay tại nhà riêng  khi con trai người này đang ngủ trong phòng gần đó. Những phụ nữ đồng ý hẹn hò với ông ta, trong một số trường hợp có thể đồng ý quan hệ tình dục, thường do dự trình báo cảnh sát. Thay vào đó, họ phàn nàn với ban quản trị trang Match.com để chặn Jason và xem đây là cách duy nhất để ông ta không thể gặp gỡ hay liên lạc lại với họ. Tuy nhiên, Match.com lại không gỡ hồ sơ của Jason với lý do ông ta không gửi bất kỳ tin nhắn có nội dung xấu nào thông qua trang web của họ.

Sa lưới

Jason chỉ bị bắt giữ sau khi người bạn của một phụ nữ 49 tuổi bị hắn cưỡng hiếp ở Derbyshire vào tháng 11-2014 tới trình báo cảnh sát. Theo lời nạn nhân, hôm đó, Jason đã tới nhà bà và đòi “yêu lần nữa” nhưng bà không đồng ý. Hắn liền vật bà ra ghế sofa rồi thực hiện hành vi đồi bại. “Tôi đã van xin hắn dừng lại nhưng hắn vẫn tiếp tục. Tôi vô cùng hoảng sợ”, nạn nhân kể lại. Sau vụ tấn công này, hành vi đê tiện của Jason mới bị đưa ra ánh sáng. 

Cảnh sát cho biết, Jason là một “kẻ tấn công tình dục nguy hiểm”, sử dụng tên KeepItStraightToday và StraightMan-Looking để tiếp cận hàng nghìn phụ nữ trên trang hẹn hò. Theo nhân viên cảnh sát Alison Rigby ở Derbyshire, số nạn nhân trên thực tế có thể nhiều hơn. “Chỉ có Jason Lawrance mới biết chính xác hắn đã tấn công bao nhiêu nạn nhân”, ông Rigby nói.  

Khi bị đưa ra tòa án Derby Crown xét xử, Jason khăng khăng nói rằng, mối quan hệ giữa họ dựa trên sự đồng thuận và tự nguyện. Tuy nhiên, căn cứ vào những bằng chứng có được, quan tòa đã bác bỏ lập luận của Jason và tuyên phạt hắn 12 năm tù giam. Thẩm phán Gregory Dickinson nói rằng, ông mong muốn mọi người sẽ rút ra bài học kinh nghiệm khi truy cập những trang hẹn hò như vậy. Trong khi đó, Match.com hoan nghênh phán quyết của tòa, đồng thời bày tỏ xin lỗi những người bị ảnh hưởng bởi những hành động tội phạm ghê tởm mà Jason đã gây ra.

Theo Match.com, sự an toàn của các thành viên là ưu tiên cao nhất nên trang hẹn hò này sẽ tìm cách nâng cao tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn và hỗ trợ tốt nhất có thể cho người sử dụng. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục