Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

  • 19/11/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều phiên bị kẹt trong một phạm vi rất hẹp, giá vàng hôm nay đã phá vỡ biên độ này, bật tăng khá mạnh.

Trong nước, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng 90 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều, lên mức 41,28 – 41,50 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,28 – 41,52 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Tập đoàn DOJI tăng 100 nghìn đồng/lượng, lên 41,30 – 41,50 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá của hầu hết các tổ chức kinh doanh vàng lớn đang áp dụng trong phiên sáng nay.

Trên thế giới, đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã tăng vọt lên 1.471 USD/ounce lúc chốt phiên. Sang đến sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới điều chỉnh nhẹ về quanh mức 1.470 USD/ounce.

Nếu Fed tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ, giá vàng có thể sẽ được hưởng lợi

Nếu Fed tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ, giá vàng có thể sẽ được hưởng lợi

Giá vàng tăng trong bối cảnh thị trường cho rằng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung đang gặp vướng và có thể sẽ không thể vượt qua được để đạt được thỏa thuận giai đoạn 1. Trước đó, thỏa thuận dự kiến sẽ được ký kết vào giữa tháng 11 nhưng đã được lùi lại và việc ký kết dự kiến cũng chỉ ở cấp bộ trưởng thay vì hai nhà lãnh đạo.

Hôm qua, cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là đã thảo luận về một số vấn đề, bao gồm nới lỏng chính sách tiền tệ, thương mại và đồng đô la Mỹ. Đây chính là lý do khiến thị trường vàng quay đầu tăng mạnh, khi giới đầu tư cho rằng đây là tín hiệu rằng Fed có thể tiếp tục chính sách tiền tệ theo hướng hỗ trợ mạnh cho nền kinh tế Mỹ.

Cùng với đó, tình trạng bất ổn dân sự ở Hồng Kông vẫn còn tăng cao, có thể sẽ là một trong những lý do hỗ trợ cho giá vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Tin cùng chuyên mục