Đàm phán thương mại Mỹ - Trung khó lường, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

  • 14/11/2019 11:06
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam trên thị trường Mỹ do một chút lo ngại rủi ro liên quan đến những phát biểu không nhất quán về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Sáng nay, tại thị trường Việt Nam, giá vàng phổ biến giữ nguyên hoặc giảm nhẹ so với chốt phiên trước. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá vàng miếng mức 41,16 – 41,42 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,16 – 41,44 triệu đồng/lượng (Hà Nội), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, vàng SJC cùng giảm nhẹ 20 – 40 nghìn đồng/lượng. Theo đó, giá vàng tại DOJI giao dịch mức 41,20 – 41,40 triệu đồng/lượng; Phú Quý 41,22 – 41,42 triệu đồng/lượng; PNJ 41,15 – 41,40 triệu đồng/lượng…

Giá vàng sẽ khó dự đoán trong dài hạn

Giá vàng sẽ khó dự đoán trong dài hạn

Trên thế giới, giá vàng đã phục hồi nhẹ từ giữa trưa hôm qua theo giờ Mỹ. Đến sáng nay, mức giá vẫn giữ được quanh mốc 1.464 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD so với mức giá đạt được tại thị trường Mỹ.

Giá vàng đang có động lực tăng trong ngắn hạn nhờ những diễn biến khó lường liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khi cho biết các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra tốt đẹp và có thể sớm đạt được thỏa thuận về giai đoạn 1 thì bài phát biểu tại New York hôm thứ ba lại không thể hiện mặn mà với việc dỡ bỏ thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Ngược lại, các báo cáo khác lại cho biết phía Trung Quốc rất kiên quyết rằng thuế quan của Mỹ phải được gỡ bỏ để có được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Có thể thấy những ngày qua, sự tiến bộ hay thoái lui của các diễn biến liên quan cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước này đã khiến giá vàng nói riêng và thị trường tài chính thế giới nói chung như trên một “chuyến tàu lượn siêu tốc”.

Diễn biến tăng nhẹ của giá vàng cũng chỉ được nhìn thấy trong ngắn hạn, còn về dài hạn một chút lo lắng đã xuất hiện khi nhu cầu vàng vật chất ở các quốc gia lớn có xu hướng giảm, trong khi các quỹ đầu tư cũng đang có xu hướng bán ra.

Tin cùng chuyên mục