Giá vàng đang "mắc kẹt", liệu đây có phải là thời điểm nên mua vào?

  • 18/11/2019 11:26
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng đang bị “mắc kẹt” trong một biên độ rất hẹp do áp lực đè nặng của triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại vẫn kỳ vọng đây chỉ là sự tạm dừng trước một kỳ tăng giá mới.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước không có diễn biến đột phá. Vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC ở mức 41,28 – 41,50 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 41,28 – 41,52 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này tăng 40 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tuy nhiên lại giảm 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tại ác tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng phổ biến giảm nhẹ, mức giảm khoảng 30 nghìn đồng mỗi lượng, xuống quanh mức 41,25 – 41,45 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giảm thêm hơn 2 USD mỗi ounce, xuống quanh 1.466 USD/ounce. Kim loại quý màu vàng đã bị “mắc kẹt” trong một phạm vi hẹp trong tuần trước, trước áp lực đè nặng từ thị trường chứng khoán khi các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đều đạt mức cao kỷ lục. Tính cả tuần, vàng đã giảm khoảng 0,32%.

Giá vàng đang chờ đợi thông tin thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc

Giá vàng đang chờ đợi thông tin thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc

Tuần tới, giá vàng tiếp tục chờ đợi những thông tin của thỏa thuận thương mại một phần gữa Mỹ và Trung Quốc. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cuối tuần trước cho biết thỏa thuận thương mại một phần giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được ký kết ở cấp bộ trưởng, không phải giữa hai nhà lãnh đạo.

Ông Kudlow cũng bày tỏ sự lạc quan về thỏa thuận này, tuy nhiên không cho biết hiện thời điểm chính xác cho việc ký kết. Các nhà lãnh đạo 2 bên vẫn đang tìm cách thu hẹp bất đồng song vẫn còn chia rẽ trong nhiều vấn đề.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn tin rằng đây chỉ là lúc tạm dừng trước một kỳ tăng giá mới. Peter Hug, Giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco cho rằng đây không phải lúc để đắm chìm vào sự chậm chạp của kim loại mà là thời gian để mua nếu bạn muốn gia tăng tài sản của mình trong trung và dài hạn. Ông cho rằng năm 2020 sẽ là một năm rất biến động và sẽ rất tích cực đối với các kim loại quý.

Tin cùng chuyên mục