Gắn kết giới trẻ với nông nghiệp bền vững

  • 06/02/2015 07:47
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Hàng trăm sinh viên tại TP.HCM đã được kết nối giao lưu trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao các tổ chức và tập đoàn trong nước và quốc tế về chủ đề nông nghiệp bền vững và cơ hội nghề nghiệp.
Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), Trung tâm hỗ trợ học sinh – sinh viên TP.HCM (SAC) và tập đoàn Monsanto phối hợp tổ chức chương trình “Giới trẻ với Phát triển nông nghiệp bền vững – Kinh nghiệm và Cơ hội nghề nghiệp từ các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế”, diễn ra ngày 4-2 vừa qua. Chương trình nhằm chia sẻ cho sinh viên tầm nhìn mới về nông nghiệp bền vững, vai trò của phát triển nông nghiệp bền vững đối với Việt Nam và quốc tế cũng như khuyến khích sự tham gia của giới trẻ trong công cuộc này thông qua chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp từ các lãnh đạo cấp cao các tập đoàn trong nước và quốc tế. 
Giới trẻ hào hứng chia sẻ về góc nhìn mới trong lĩnh vực nông nghiệp

Giới trẻ hào hứng chia sẻ về góc nhìn mới trong lĩnh vực nông nghiệp

Giới trẻ hào hứng chia sẻ về góc nhìn mới trong lĩnh vực nông nghiệp

 “Nông nghiệp đang trở thành ngành nóng trên trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu lao động nước ta. Tuy nhiên, hiện tại nhiều sinh viên vẫn không được tiếp cận nhiều với thông tin về ngành và nhiều bạn vẫn đang gắn làm nông nghiệp với việc trở thành nông dân, lam lũ và lạc hậu. Vì thế, trang bị cho giới trẻ góc nhìn mới, những thông tin, kỹ năng cần thiết và kết nối các em với các tổ chức nông nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế là việc làm thiết thực và có ý nghĩa quan trọng”, ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM chia sẻ.

Phát triển nông nghiệp bền vững đang trở thành mối quan tâm toàn cầu khi thế giới cần phải đối mặt với thách thức trong 50 năm sản xuất ra lượng lương thực bằng 10.000 năm trước đây cộng lại, nhằm nuôi sống dân số dự kiến vượt mốc 9 tỷ người vào năm 2050. Trong khi tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng thể hiện rõ rệt.

Tại Việt Nam, nông nghiệp đã trở thành một trụ cột kinh tế của Việt Nam với tỷ lệ đóng góp 20% vào GDP cả nước, đem lại một phần tư doanh thu xuất khẩu của nước và tạo ra việc làm cho hơn 50% lực lượng lao động. Trong thời kỳ tái cơ cấu nền kinh tế, ngành nông nghiệp được kỳ vọng sẽ đi đầu trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục