Phát triển nông nghiệp bền vững là vấn đề cấp bách

  • 29/11/2014 13:46
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Nông nghiệp đang ngày càng trở thành trụ đỡ vững chắc cho nền kinh tế, nhưng cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, lượng phân bón, hóa chất được dùng trong nông nghiệp ngày càng nhiều, đang từng ngày “đầu độc” môi trường đất và nguồn nước.

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chiều 28-11, tai Hà Nội, Báo Tài nguyên – Môi trường phối hợp với Tạp chí Kinh tế và Dự báo, Trung tâm Môi trường nông thôn tổ chức diễn đàn giao lưu “Phát triển nông nghiệp sáng tạo gắn với bảo vệ môi trường và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nông nghiệp nông thôn Việt Nam”.

Đây là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp cùng thảo luận, tìm ra những giải pháp, hướng đi đúng để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật an toàn trong phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, hỗ trợ người nông dân hướng tới phát triển kinh tế nông nghiệp xanh.

Phát triển nông nghiệp bền vững là vấn đề cấp bách ảnh 1

Ông Nguyễn Duy Lượng – Phó chủ tịch thường trực BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khẳng định chất lượng sản phẩm và vị thế thương hiệu đến người nông dân, đồng thời quảng bá ngành nông nghiệp nước ta đến bạn bè quốc tế.

Qua đây, chương trình cũng nhằm khuyến khích, vinh danh những tập thể, cá nhân có những hoạt động sáng tạo, đổi mới không ngừng để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển nông thôn.

Ông Nguyễn Duy Lượng – Phó chủ tịch thường trực BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam – cho rằng, diễn đàn là cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành cùng với nông dân tìm ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững, bảo vệ môi trường, đồng thời tìm cách thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài cho lĩnh vực này.

Tin cùng chuyên mục