Gần 20 năm tù cho kẻ giết đối tác làm ăn và vợ

  • 09/08/2018 06:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án vùng Perm của Nga đã đưa ra phán quyết đối với vụ án giết 2 người. Dù không thừa nhận hành vi phạm tội, 2 bị cáo Yevgeny Smirnov và Alexander Cheremisov vẫn bị bồi thẩm đoàn xác định có tội. Còn các nạn nhân là ông Farid Valeev, chủ sở hữu Công ty Vis và bà Olga Smirnova - vợ của Yevgeny.
Yevgeny trong phòng cách ly tại tòa

Yevgeny trong phòng cách ly tại tòa

Cuốn dây xích vào thi thể và ném xuống sông

Sáng 2-10-2015, như thường lệ, ông Farid Valeev (69 tuổi) chở 3 đứa con của mình đến trường học, sau đó vào cửa hàng mua thực phẩm và trở về nhà riêng trên phố  Petropavlovskaya, thành phố Perm, vùng Perm. Ông làm việc trong văn phòng đến khoảng 16h rồi lái xe ra khỏi nhà. Theo lời khai tại tòa của Marat, con trai nạn nhân, ông Farid đã nói rằng ông có cuộc hẹn quan trọng. 

Sau khi đón các con về nhà, tối hôm đó, bà Tatyana Valeeva - vợ ông Farid nhiều lần gọi điện cho chồng, nhưng không thấy ông nghe máy, hay gọi lại. Bà Tatyana đến văn phòng Công ty Vis trên phố Lunacharskogo và thấy chiếc xe Nissan Terrano của chồng đỗ gần công ty, cửa ô tô bị khóa, giấy tờ xe để ở ngăn đựng găng tay, trong xe không có người, không có dấu vết vật lộn…  

Ban đầu, các điều tra viên nhận định, ông Farid có thể bị bắt cóc để đòi tiền chuộc. Tuy là chủ sở hữu Công ty Vis, nhưng nguồn thu nhập chính của doanh nhân giàu có này là từ đầu tư chứng khoán. Ngoài ra, ông còn có nhà máy sản xuất đồ nội thất nằm trên mảnh đất lớn ở phố Promyshlennaya. 

Mãi đến tháng 8-2016, thi thể ông Farid mới được tìm thấy dưới đáy sông Kama. Để xác định danh tính nạn nhân, cơ quan điều tra phải trưng cầu giám định ADN. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Farid bị đâm nhiều nhát dao.

Ngay sau đó, Yevgeny Smirnov - Giám đốc Công ty An ninh tư nhân Rodon-S đã bị bắt vì bị tình nghi giết ông Farid. Theo đại diện Viện Công tố, Yevgeny dự định giành bằng được hợp đồng thuê nhà kho và mảnh đất của ông Farid, sau đó giết doanh nhân này rồi cho thuê lại. Theo các chuyên gia, tổng số tiền thu được từ việc cho thuê lại có thể lên đến 1 triệu rúp/tháng. 

Chiều 2-10-2015, khi ông Farid vừa dừng xe trước văn phòng công ty, Yevgeny xuất hiện, mời ông lên ô tô của hắn và chở vào rừng. Tại đây, hắn dùng dao đe dọa, buộc ông ký vào hợp đồng cho thuê nhà kho và mảnh đất. Do bị từ chối, Yevgeny giết ông Farid, cuốn dây xích vào thi thể và ném xuống sông Kama phi tang.

Dùng sợi dây siết cổ vợ đến chết  

Rodon-S đã chấm dứt hoạt động sau khi ông Farid mất tích vì khách hàng chính của công ty này là doanh nghiệp của ông Farid. Tháng 5-2016, Yevgeny làm quen được với Olga Yakimova. Cô gái còn rất trẻ này vẫn độc thân, nhưng sở hữu căn hộ 3 phòng riêng biệt trên đại lộ Parkovy, thành phố Perm. Để tiếp cận Olga, hắn đề nghị được thuê 1 phòng trong căn hộ của cô và chuyển đến ở.  

Ngày 2-9-2016, Yevgeny và Olga đăng ký kết hôn với nhau. Theo lời khai của 1 nhân chứng tại tòa, ngay sau đó, Yevgeny đã thuê người này giết cô Olga với giá 200 nghìn rúp, nhưng bị từ chối. Ngày 7-10-2016, hắn lại đề nghị bạn là Alexander Cheremisov giúp mình giết vợ. 

Do không thể từ chối, 1 tuần sau, Alexander dùng ô tô chở vợ chồng Yevgeny đến thành phố Krasnokamsk. Trên đường, khi Alexander dừng xe lại, Yevgeny dùng sợi dây mang theo siết cổ vợ đến chết. Chúng đưa thi thể nạn nhân vào rừng, đặt xuống mương cản lửa và lấy cành cây phủ lên trên. 2 ngày sau, Yevgeny đến đồn cảnh sát trình báo về việc vợ mất tích. 

Thi thể cô Olga được tìm thấy vào tháng 12-2017. Yevgeny khi đó đã bị tạm giam vì bị nghi ngờ giết ông Farid. Còn Alexander cũng bị bắt ngay sau đấy. Ngày 13-7-2018, tòa án đã tuyên phạt Yevgeny 19 năm 6 tháng tù, Alexander - 12 năm tù. Cả 2 bị cáo đều phải chấp hành hình phạt với chế độ giam giữ nghiêm ngặt. Yevgeny phải bồi thường cho gia đình ông Farid 2,5 triệu rúp.

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục