Bắt giam doanh nhân nổi tiếng của Nga thuê người giết vợ

  • 03/04/2018 07:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Tại thành phố Samara của Nga, Alexei Soldatov, doanh nhân nổi tiếng, đồng sở hữu Tổng công ty Kvatron và Công ty SOK đã bị bắt vì bị nghi ngờ tổ chức vụ giết người vào năm 2009. Nạn nhân là chị Natalia Soldatova, vợ của Alexei. 
Ông Alexei đã bị tạm giam 2 tháng

Ông Alexei đã bị tạm giam 2 tháng

Nạn nhân bị 20 vết thương

Lúc 21h ngày 9-2-2009, chị Natalia Soldatova 40 tuổi cùng 2 con gái song sinh 7 tuổi - Polina và Antonina dắt nhau đi bộ dọc theo con đường nhỏ về nhà. Khi vừa tới cổng, 2 người đàn ông đeo mặt nạ lập tức lôi 3 mẹ con vào bên trong. 

Một kẻ đưa 2 bé gái vào phòng bên và khóa cửa lại. Còn kẻ kia dùng băng keo dán miệng chị Natalia và sau đó, dùng dao đâm nạn nhân liên tiếp. Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy trên ngực và lưng nạn nhân có 20 vết thương. Người phụ nữ đã chết vì bị mất máu quá nhiều. 

Ngay sau khi vợ chết, Alexei Soldatov, khi đó 38 tuổi, trở thành đồng sở hữu nhiều doanh nghiệp, trong đó có Tổng công ty Tư vấn Thương mại và Quản lý Kvatron, Công ty sản xuất tấm nhựa, đường ống, thép hình SOK. 

Còn tiến trình điều tra vụ án diễn ra chậm chạp. Manh mối đầu tiên của vụ án chỉ được xác định vào năm 2014, khi Kiselev, kẻ bị bắt trong vụ án khác thú nhận đã giết bà Natalia. Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn không tiến triển.

Cũng trong năm 2014, nhiều người quen của Alexei khẳng định, hắn có người tình và cô gái này đã mang thai. Theo họ, khi biết được sự việc, bà Natalia muốn ly hôn, sau đó quay về Ukraine với bố đẻ và đưa 2 cô con gái đi cùng. Alexei không thể để cho vợ hành động như vậy không phải vì thương 2 cô con gái nhỏ, mà vì tiền. 

Bố vợ của hắn là người có ảnh hưởng và giàu có. Sau khi kết hôn với bà Natalia, Alexei nhận được khoản hồi môn lớn. Việc ly dị có thể khiến hắn mất hết tài sản gia đình, 2 đứa con và những món tiền lớn bao gồm cả khoản tiền bảo hiểm 1 triệu euro... 

Ngoài ra, năm 2016, Alexei lại trở thành đối tượng trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt khoản vay 80 triệu rúp của Ngân hàng Nông nghiệp Nga và bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú (vụ án hiện chưa được đưa ra xét xử). 

Chiếm đoạt nhiều đồ trang sức bằng vàng

Gần đây, vào tháng 1-2018, tên của bà Natalia đã được nêu trong bức thư của đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Andrei Lugovoi, theo đó ông này yêu cầu kiểm tra sự liên quan của các quan chức cảnh sát cao cấp ở Samara tới hoạt động của tổ chức tội phạm Zakonovskie. Có giả thuyết cho rằng, một trong những quan chức cảnh sát này đã cản trở việc tiến hành điều tra, làm rõ lời thú tội của Kiselev. 

Ngày 19-3-2018, cơ quan điều tra đã khám xét nhà riêng và  bắt giữ Alexei. Theo cơ quan điều tra, 9 năm trước, Alexei thông qua trung gian thuê Kiselev, kẻ tái phạm đang chấp hành án tại trại giam IK-13 và người lái xe từng có 2 tiền án có biệt danh là Marina, giết hại vợ mình. 

Alexei có thể đã đưa chúng về nhà, mở cửa nhà để xe cho chúng vào bên trong. Sau đó, hắn ta đã rời khỏi nhà để tạo chứng cứ ngoại phạm. Cũng theo cơ quan điều tra, bà Natalia đã bị những kẻ giết người chiếm đoạt nhiều đồ trang sức bằng vàng trị giá khoảng 100.000 rúp. Theo lời khai của Kiselev, hắn dùng dao sát hại nạn nhân, còn Marina đưa 2 bé gái sang phòng bên khóa lại. Kiselev khẳng định, chính Alexei là người tổ chức vụ giết vợ mình... 

Alexei kết hôn lần thứ hai cách đây 3 năm. Hắn cùng với vợ mới - cô Nina, sinh năm 1981 và 3 đứa con gồm có con trai chung 7 tuổi và 2 cô con gái sinh đôi 16 tuổi, sống trong ngôi nhà mới tại Samara. Cô Nina kinh doanh du lịch. 

Ngày 21-3-2018, theo yêu cầu của cơ quan điều tra, tòa án đã ra quyết định tạm giam 2 tháng đối với Alexei. Vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục