Xe+

Ford Fiesta trở thành chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại ở Anh

  • 24/07/2014 07:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo thống kê mới nhất, Ford Fiesta đã trở thành chiếc xe bán chạy nhất ở Anh từ trước đến nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1976, chiếc xe đã bán được tổng cộng 4.115.000 chiếc, vượt qua Ford Escort, đã bán được 4.105.916 chiếc trong vòng 32 năm từ 1968 đến 2000.

Ford Fiesta trở thành chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại ở Anh ảnh 1
Không chỉ ở Anh, Ford Fiesta đã thành công ở rất nhiều thị trường trên thế giới 

“Ford Fiesta đã giữ vững được vị thế trong nhiều năm qua và ngày nay nó là tổng hợp của phong cách, giá trị, sự năng động và công nghệ hiện đại, mà động cơ Ecoboost 1.0 lít là một minh chứng rất cụ thể”, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ford chi nhánh Anh, ông Mark Ovenden cho biết.

“Ford Fiesta vẫn đang bỏ xa các đối thủ cạnh tranh và điều đó càng khẳng định đây là một mẫu xe tuyệt vời”, ông Ovenden nói thêm.

Fiesta hiện cũng được phát triển riêng ở Anh. Các kĩ sư tại trung tâm nghiên cứu và phát triển và trung tâm Dagenham Diesel của Ford ở London, Anh, chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển cho tất cả các dòng động cơ của mẫu xe.

Dòng động cơ EcoBoost bao gồm phiên bản 1.0 lít, phát triển ở trung tâm kĩ thuật Dunton, đã từng được trao giải “Động cơ quốc tế của năm” trong 3 năm liên tiếp. Ngoài ra, động cơ EcoBoost 1.6 lít, trang bị trên Fiesta ST, đang được sản xuất ở nhà máy động cơ Bridgend, miền nam xứ Wales.

Ở Việt Nam, phiên bản mới nhất của Fiesta được bán với giá khởi điểm 549 triệu đồng.

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục