Facebook bị rò rỉ thông tin người dùng, Mark Zuckerberg cũng là nạn nhân

  • 05/04/2021 20:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Facebook đã bị rò rỉ thông tin của 533 triệu tài khoản người dùng, trong đó nạn nhân có cả nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Mark Zuckerberg.

Theo chuyên gia an ninh mạng Dave Walker, ngoài Mark Zuckerberg, hai đồng sáng lập Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng bị lộ thông tin trong vụ rò rỉ này.

"Một cơ sở dữ liệu lớn chứa thông tin cá nhân như số điện thoại của rất nhiều người dùng Facebook đã bị lộ. Chắc chắn những kẻ xấu sẽ lợi dụng dữ liệu này để thực hiện các cuộc tấn công vào tài khoản người dùng", Giám đốc công nghệ hãng tình báo tội phạm mạng Hudson Rock, Alon Gal, người tìm thấy bộ dữ liệu, cho hay.

Ông Gal đã phát hiện ra bộ dữ liệu từ hồi tháng 1, thời điểm một thành viên diễn đàn rao bán phần mềm trích xuất số điện thoại từ tài khoản Facebook.

Facebook bị rò rỉ thông tin người dùng, Mark Zuckerberg cũng là nạn nhân ảnh 1
Mark Zuckerberg cũng là nạn nhân trong vụ rò rỉ thông tin vừa qua

Đến hôm 3-4, các dữ liệu này đã được công khai miễn phí trên diễn đàn. Các thông tin cá nhân bị lộ bao gồm số điện thoại, ID người dùng, vị trí, ngày sinh, tiểu sử và email của 533 triệu tài khoản từ 106 quốc gia.

Phản hồi với thông tin này, người đại diện Facebook cho biết: "Đây là dữ liệu cũ đã được phát hiện vào năm 2019. Chúng tôi đã tìm thấy lỗ hổng và khắc phục vào tháng 8-2019".

Trước đó, Facebook từng dính hàng loạt vụ tai tiếng để lộ thông tin người dùng, nổi bật nhất là vụ công ty Cambride Analytica, khi dữ liệu cá nhân của hơn 87 triệu người dùng bị sử dụng cho mục đích chính trị trong cuộc bầu cử năm 2016.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục