• Đi theo mệnh lệnh của trái tim đến với đồng bào vùng tâm lũ

  Đi theo mệnh lệnh của trái tim đến với đồng bào vùng tâm lũ

  ANTD.VN - Cứ mỗi khi thiên tai, bão lũ ập đến với bà con dân bản, ở đó, những hình ảnh đẹp thấm đượm tình quân dân lại hiện hữu. Ở Quản Bạ, Hà Giang, cơn lũ cuốn trôi cả đá-núi-nhà-cửa vừa rồi là một minh chứng rõ nhất. Lập tức, những chiến sĩ Công an không nề hà gian nan vượt dòng sông Miện chạy tới các xã bị lũ cuốn để kịp đến với dân bản cứu người.

 • Cán bộ, công chức phải làm gương, chấp hành nghiêm pháp luật

  Cán bộ, công chức phải làm gương, chấp hành nghiêm pháp luật

  ANTD.VN - Tại hội nghị trực tuyến với các sở ngành, quận huyện của UBND TP Hà Nội ngày 9-7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 197 TP) kiến nghị cần tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành các nội quy, quy định của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, sở, ngành...

 • Chuyển biến tích cực cùng Mệnh lệnh 02

  Chuyển biến tích cực cùng Mệnh lệnh 02

  ANTD.VN - “Việc triển khai Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP đã giúp chúng tôi định hình được những giải pháp mang tính dài hơi, và điều quan trọng, sự chuyển biến tích cực bước đầu về trật tự - đô thị đã nâng cao nhận thức và sự ủng hộ của người dân”, Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu, Phó trưởng CAH Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ.

 • Bền bỉ, kiên quyết đảm bảo trật tự đô thị

  Bền bỉ, kiên quyết đảm bảo trật tự đô thị

  ANTD.VN - Là đơn vị có trách nhiệm chủ công trong công tác đảm bảo TTĐT trên địa bàn thành phố, Phòng CSTT, CATP Hà Nội trong thời gian qua đã triển khai hàng loạt các biện pháp tích cực, hiệu quả, giúp cho bộ mặt đô thị của Thủ đô ngày càng khởi sắc. Thấm nhuần ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội, mà trọng tâm là Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP, đơn vị xác định công tác giữ gìn TTĐT phải bền bỉ, kiên quyết.  

 • Giải quyết TTĐT qua tin nhắn – Sáng kiến từ thực tiễn

  Giải quyết TTĐT qua tin nhắn – Sáng kiến từ thực tiễn

  ANTD.VN - Nhằm làm tốt công tác giải quyết trật tự văn minh đô thị (TTVMĐT) và triển khai Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm đã chủ động đề ra nhiều biện pháp, giải pháp, trong đó đưa mô hình giải quyết TTVMĐT qua tin nhắn nội bộ là một trong những sáng kiến mang lại hiệu quả thiết thực trong thực tiễn công tác. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình An ninh ATV.

 • Xử lý xe đón trả khách sai quy định trên đường Phạm Hùng

  Xử lý xe đón trả khách sai quy định trên đường Phạm Hùng

  ANTD.VN - Tiếp tục thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động CAQ Nam Từ Liêm đã thành lập các tổ công tác xử lý tình trạng xe đón trả khách sai quy định trên tuyến đường Phạm Hùng. 

 • Giữ vững TTĐT từng con đường, tuyến phố

  Giữ vững TTĐT từng con đường, tuyến phố

  ANTD.VN - Thực hiện mệnh lệnh 02 của CATP Hà Nội, CAP Phú Đô, quận Nam Từ Liêm đã triển khai đồng bộ các phương án giữ vững TTĐT, nhằm tạo diện mạo mới  cho đô thị được khang trang, sạch đẹp. 

 • Hướng tới sự bền vững từ thái độ kiên trì và quyết liệt

  Hướng tới sự bền vững từ thái độ kiên trì và quyết liệt

  ANTD.VN - Trong câu chuyện với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng CAP Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội hơn một lần nhắc lại những nhiệm vụ cơ bản mà Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành. Đối với một địa bàn có tính đặc thù như Trung Hòa, công tác giải quyết đảm bảo TTĐT, ATGT được gói gọn trong cụm từ “Kiên trì và quyết liệt” để đạt được sự bền vững.

 • Thực hiện Mệnh lệnh 02 ở huyết mạch giao thông Phan Trọng Tuệ

  Thực hiện Mệnh lệnh 02 ở huyết mạch giao thông Phan Trọng Tuệ

  ANTD.VN - Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội đã trở thành hành động tích cực, tạo diện mạo thông thoáng, sạch đẹp của nhiều địa bàn Hà Nội. Trong đó, phải kể đến tuyến vành đai Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì do Đồn Công an Cầu Bươu quản lý. 

 • Mệnh lệnh 01 – Thành công từ cách làm sáng tạo

  Mệnh lệnh 01 – Thành công từ cách làm sáng tạo

  ANTD.VN - Trước tình hình ANTT trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt nhóm tội phạm nổi hoạt động vào ban đêm có chiều hướng gia tăng, Giám đốc CATP Hà Nội đã nhanh chóng ban hành Mệnh lệnh 01 về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính về ban đêm nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn TP, thời gian bắt đầu từ 23h ngày 10/10/2017 đến ngày 30/3/2018. 

 • Khi tinh thần Mệnh lệnh 02 được đưa vào nghị quyết

  Khi tinh thần Mệnh lệnh 02 được đưa vào nghị quyết

  ANTD.VN - “Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội rất trùng khớp với chủ trương đẩy mạnh quyết liệt công tác đảm bảo trật tự giao thông – đô thị trên địa bàn phường. Và vì thế, chúng tôi đã đưa ngay những nội dung trọng tâm của Mệnh lệnh vào Nghị quyết Đảng ủy phường”, ông Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy phường Định Công, quận Hoàng Mai chia sẻ.

 • Chặn vi phạm trên đường phố và từ các cơ sở kinh doanh có điều kiện

  Chặn vi phạm trên đường phố và từ các cơ sở kinh doanh có điều kiện

  ANTD.VN - Cùng với các tổ công tác đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các quận, huyện triển khai thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) và Cảnh sát trật tự (CSTT) sau 23h lại lên đường.

 • Một điển hình sáng tạo ra đời đúng lúc, mang lại hiệu quả cao

  Một điển hình sáng tạo ra đời đúng lúc, mang lại hiệu quả cao

  ANTD.VN -  Đúng 23h ngày 10-10-2017, toàn lực lượng Công an Thủ đô đồng loạt triển khai thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP về tổ chức tổng kiểm soát hành chính ban đêm để phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm. Sau 6 tháng triển khai có hiệu quả, Mệnh lệnh 01 đã cho thấy một điển hình sáng tạo của Công an Hà Nội, mang lại hiệu quả cao trong công tác giữ gìn TTATXH trên địa bàn Thủ đô. 

 • Khi cán bộ phường "xắn tay" vào Mệnh lệnh 02

  Khi cán bộ phường "xắn tay" vào Mệnh lệnh 02

  ANTD.VN - Bắt gặp tinh thần xăng xái của ông Trần Duy Hưng - phó chủ tịch UBND phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội), có thể hiểu được phần nào kết quả bước đầu mà địa bàn đạt được trong 10 ngày đầu tiên thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP.