Tăng cường đảm bảo trật tự đô thị trong mùa World Cup

  • 15/06/2018 15:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát Trật tự (CSTT), CATP Hà Nội vừa có thông báo yêu cầu lực lượng CSTT Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác đảm bảo TTĐT, TTCC trong mùa World Cup 2018.

Theo đó, Trưởng Công an các quận, huyện và thị xã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo cơ quan ban ngành, đoàn thể vào cuộc triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia đảm bảo TTĐT, TTCC. Lực lượng CSTT các đơn vị Công an quận, huyện, thị xã tăng cường tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục pháp luật về TTĐT, TTCC để nhân dân, các hộ kinh doanh tự giác chấp hành.

Đẩy mạnh việc hướng dẫn sắp xếp, viết thư ngỏ, ký cam kết đối với các hộ kinh doanh buôn bán ở mặt đường, mặt phố, địa bàn công cộng nhất là đối với các hộ kinh doanh có tính chất mùa vụ, kinh doanh, buôn bán về ban đêm như hàng quán bia hơi, nước giải khát, hàng ăn uống kết hợp dịch vụ xem bóng đá...để hạn chế lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và bán hàng sau 24h.

Lực lượng CSTT của các đơn vị tăng cường tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến TTĐT, TTCC

Lực lượng CSTT của các đơn vị tăng cường tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến TTĐT, TTCC


Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng CSTT thông tin, lực lượng CSTT thường xuyên tổ chức rà soát, thống kê các điểm vi phạm về TTĐT, TTCC xung quanh khu vực tập trung đông dân cư, cổng bến xe, bệnh viện, trường học, trên các tuyến chính, địa bàn giáp ranh, các tuyến cửa ngõ ra vào thành phố; đồng thời có phương án huy động các lực lượng phối hợp đảm bảo TTATGT, TTĐT.

Đánh giá về kết quả sau gần 3 tháng thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, đại diện Phòng CSTT cho biết, bộ mặt TTĐT của thành phố đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Trong thời gian tới, đặc biệt là khoảng thời gian diễn ra World Cup, lực lượng CSTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về TTĐT, TTCC, hàng quán kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện sai phép, không phép, thu quá giá quy định. Đối với những địa bàn để tồn tại, vi phạm về TTĐT, TTCC kéo dài, phải xem xét trách nhiệm của chỉ huy, CBCS được giao quản lý, phụ trách.

Cùng với đó, Phòng CSTT và các Đội CSGT – TT Cơ động cũng chú trọng công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo 113, kết hợp với tuần tra kiểm soát, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật ở địa bàn công cộng.

Tin cùng chuyên mục