Triều Tiên tuyên bố vòng đàm phán hạt nhân mới nhất với Mỹ thất bại

  • 07/10/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Myong Gil, cuộc đối thoại với Mỹ diễn ra ở Thụy Điển đã thất bại, qua đó dập tắt mọi hy vọng về một bước đột phá sau nhiều tháng đàm phán bị đình trệ.

Ông Kim Myong Gil đã chỉ trích điều mà ông cho là sự thiếu linh hoạt từ Mỹ khi không từ bỏ đi những thái độ và quan điểm cũ.

“Những nhà đàm phán của Mỹ đã không đáp ứng được kì vọng của chúng tôi và cuối cùng phiên họp đã phải dừng lại”, ông Kim Myong Gil nói với các phóng viên.

Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus phản hồi rằng, những tuyên bố của Triều Tiên không phản ánh đúng tinh thần của cuộc đối thoại kéo dài tới 8 giờ đồng hồ và Mỹ đã đồng ý với lời mời quay lại Thụy Điển trong 2 tuần tới nhằm thảo luận thêm cùng Triều Tiên.

Triều Tiên khẳng định Mỹ chưa thay đổi quan điểm về vấn đề phi hạt nhân

Triều Tiên khẳng định Mỹ chưa thay đổi quan điểm về vấn đề phi hạt nhân

“Mỹ đã mang đến những ý tưởng sáng tạo và có cuộc thảo luận tốt với các đồng nghiệp đến từ Triều Tiên. Mỹ và Triều Tiên sẽ không vượt qua quá khứ chiến tranh và đối đầu 70 năm qua chỉ trong một cuộc đàm phán. Đó là những vấn đề đầy rắc rối và yêu cầu sự cam kết mạnh mẽ từ cả 2 phía. Mỹ đã có sự cam kết đó”, bà Morgan cho hay.

Cuộc đàm phán này được tổ chức tại một trung tâm hội nghị ở ngoại ô thủ đô của Thủy Điển và là lần đầu tiên giới chức Mỹ - Triều Tiên tiếp xúc cùng nhau kể từ khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đồng ý khởi động lại quá trình đàm phán hạt nhân.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục