Đối tượng ấu dâm Indonesia đầu tiên bị tuyên án thiến hóa học

  • 26/08/2019 17:25
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Tên Muh Aris bin Syukur, ở thành phố Mojokerto ở Đông Java đã bị nhận bản án thiến hóa học vì tội hiếp dâm 9 trẻ em. Đây được coi là phán quyết mang tính bước ngoặt trong ngành tư pháp Indonesia.
Đối tượng ấu dâm Indonesia đầu tiên bị tuyên án thiến hóa học
Năm 2016, Tổng thống Joko Widodo đã ký sắc lệnh về án tử hình và thiến hóa học đối với những kẻ ấu dâm, sau đó quy định đã được Quốc hội ban hành thành luật. Cho đến thời điểm này, tức 3 năm sau khi luật ban hành, Aris đã trở thành kẻ lạm dụng tình dục trẻ em đầu tiên bị kết án bằng hình phạt này.

Aris bị kết tội hiếp dâm 9 bé gái trong giai đoạn từ 2015-2018 tại Mojokerto. Anh ta đã bị bắt vào tháng 10-2018 sau khi bị camera an ninh ghi được cảnh đang “giở trò đồi bại” với nạn nhân mới nhất.

CNN Indonesia đưa tin, tài liệu của tòa án cho thấy, hôm 18-7-2019, Tòa án tối cao Mojokerto đã giữ nguyên bản án tù 12 năm và nộp phạt 7.012 USD mà Tòa án quận Mojokerto đã tuyên đối với Aris vào tháng 5-2019.

Bản án đó nhẹ hơn mức án 17 năm mà các công tố viên đề nghị, nhưng các thẩm phán Tòa án quận đã tăng thêm hình thức thiến hóa học đối với Aris như một hình phạt bổ sung cho tội ác của Aris.

Cho rằng đây là hình phạt chưa có tiền lệ ở Indonesia, Văn phòng Công tố viên Mojokerto cho biết họ chưa có phương tiện nào để có thể thực hiện thiến hóa học đối với Aris nên chưa biết ngày nào sẽ thi hành án.

Hình phạt thiến hóa học đã được Indonesia đưa vào luật sau vụ một băng nhóm đã hãm hiếp và giết hại dã man một thiếu nữ ở Bengkulu năm 2016. Tuy nhiên, các nhà hoạt động xã hội cho rằng nó đã không đạt được hiệu quả răn đe như kỳ vọng của chính phủ, khi mà những kẻ ấu dâm ở Indonesia vẫn phạm tội.

Thiếu phương tiện là một trong những rào cản chính ngăn chặn việc thực thi hình phạt đối với những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em. Ngay sau khi hình phạt được đưa ra, chính phủ đã tìm tới sự giúp đỡ của Hiệp hội bác sĩ Indonesia (IDI) nhưng các chuyên gia y tế từ chối vì cho rằng thủ tục này vi phạm đạo đức của ngành y.

Theo Coconut Jakarta

Tin cùng chuyên mục