Đội hình sứt mẻ khiến thầy Park đau đầu

  • 08/03/2019 15:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Quân số hao hụt cùng áp lực thời gian, thành tích đang là những "cơn đau đầu" với HLV Park Hang-seo thời điểm này.

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 (từ 22 đến 26-3), HLV Park Hang-seo đã triệu tập tới 37 cầu thủ. Thế nhưng do bận thi đấu giải quốc nội nên trong ngày đầu hội quân (6-3), cả đội chỉ 19 tuyển thủ, trong đó có tới 5 cầu thủ không thể tham gia tập trung cùng toàn đội do chấn thương.

Cho tới trưa nay (8-3), quân số đội mới đầy đủ khi nhóm 7 cầu thủ của Đà Nẵng (Mạc Đức Việt Anh, Phan Văn Biểu, Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh, Đỗ Thanh Thịnh), Bình Dương (Hồ Tấn Tài) và CLB Quảng Nam (Huỳnh Tấn Sinh) hội quân sau khi hoàn thành nhiệm vụ vòng 3 V-League.

Trong những giải đã qua, chưa bao giờ HLV Park Hang-seo thiệt quân như lúc này

Trong những giải đã qua, chưa bao giờ HLV Park Hang-seo thiệt quân như lúc này

Thế nhưng ngay sau buổi tập chiều nay, U23 Việt Nam sẽ phải chia tay nhóm cầu thủ của CLB Hà Nội trong 5 ngày để họ sang Singapore đá AFC Cup 2019 với CLB Tampines Rovers của chủ nhà.

Hiện Hà Nội là đội đông quân nhất trên tuyển, với 7 cái tên gồm Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Dũng, Thái Quý, Văn Toàn, đa số đều là trụ cột của U23 Việt Nam. Vì vậy, vắng những cái tên này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc triển khai giáo án, xây dựng sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

Theo kế hoạch, nhóm cầu thủ Hà Nội chỉ hội quân trở lại vào ngày 13-3. Trong khi ban tổ chức vòng loại giải U23 châu Á 2020 yêu cầu các đội phải chốt danh sách 10 ngày trước trận ra quân, tức ngày 12-3.

Từ nay tới khi chốt danh sách, 37 tuyển thủ chỉ có duy nhất một buổi tập chung cùng nhau là vào chiều nay (8-3), chưa kể một số cầu thủ vẫn đang chấn thương với các mức độ khác nhau.

Thiệt quân cùng áp lực về thời gian đang tạo ra những khó khăn nhất định cho HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự. Chưa kể, với việc Paskistan rút khỏi bảng F, kết quả của các đội xếp nhì với đội chót bảng không được tính. Điều này khiến cuộc cạnh tranh vé đi tiếp giữa U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 Indonesia thêm khốc liệt.

Muốn chắc suất vào vòng chung kết như chỉ tiêu được giao, thầy trò Park Hang-seo phải nhắm tới ngôi nhất bảng. Có nghĩa phải vượt qua 2 đối thủ khó chơi là Thái Lan và Indonesia.

Tin cùng chuyên mục