Điều ít biết về người mẹ nổi tiếng của tỷ phú Donald Trump

  • 12/03/2016 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Tỷ phú Donald Trump vốn là một nhà đầu tư bất động sản, một ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng của Mỹ, người hiện đang là ứng cử viên khá thuận lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng, vậy nhưng các bạn có biết gì về người đã sinh ra vị tỷ phú này không?

Mẹ của ông Trump là bà Mary MacLeod sinh năm 1912, tại một ngôi làng nhỏ trên hòn đảo Lewis lộng gió của Ireland, nơi có những di sản Xen-tơ nổi tiếng.
Bà Mary MacLeod (giữa) – mẹ của tỷ phú Donald Trump

Bà Mary MacLeod (giữa) – mẹ của tỷ phú Donald Trump

Bà Mary MacLeod (giữa) – mẹ của tỷ phú Donald Trump
Lewis được biết đến là vùng phía bắc của hòn đảo lớn nhất Outer Hebrides, nổi tiếng với đầm lầy than bùn rộng lớn, cùng một cộng đồng gắn bó thân thiết.

Khi còn trẻ, bà Mary đã có dịp đi nghỉ ở New York. Tại đây, bà gặp Frank Trump, một nhà thầu xây dựng, và là con trai của những người nhập cư Đức.

Sau một thời gian tìm hiểu và cảm mến nhau, bà Mary cùng ông Frank Trump tiến tới kết hôn năm 1936, sau đó định cư ở một khu vực giàu có của New York. Hai người có với nhau 5 người con thành đạt, trong đó nổi tiếng nhất là Donald Trump.

Mẹ của ông Trump rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện, trong khi cha của ông là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất, thành công nhất của New York.

Bà Mary qua đời ở tuổi 88 tại New York vào năm 2000.

Ông Trump đã rất nhiều lần kể về lịch sử gia đình của ông với tình cảm trìu mến, chân thành. Ông cũng đã đến thăm đảo Lewis hồi năm 2008. Vị tỷ phú người Mỹ này đã tới đảo bằng chiếc máy bay riêng Boeing 757, và ghé thăm ngôi nhà nhỏ đơn sơ, nơi mẹ ông được sinh ra và lớn lên.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục