Chuyện ít biết về vợ của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump

  • 06/03/2016 10:00
  • 0 bình luận
  • Tường Phạm (Tổng hợp)
  • In bài

ANTĐ - Xuất hiện cùng chồng - tỷ phú Donald Trump tại khá nhiều điểm vận động tranh cử, gương mặt xinh đẹp và thân hình chuẩn của cựu siêu mẫu Melania nhận được sự quan tâm rất lớn của giới truyền thông. 

Chuyện ít biết về vợ của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh 1

Nếu như ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ, bà Melania sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân sinh ở nước ngoài đầu tiên kể từ thời Đệ nhất phu nhân Louisa, vợ của Tổng thống Mỹ thứ sáu - John Quincy Adams.

Được đánh giá là người kín tiếng, bà Melania đã không trả lời bất kỳ cuộc phỏng vấn nào của báo giới liên quan đến chiến dịch tranh cử của chồng. Tuy nhiên, cuối tuần trước, lần đầu tiên, bà Melania lên tiếng ủng hộ cho quan điểm của chồng, ngay cả quan điểm gây tranh cãi về việc hạn chế người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ. Khi được hỏi rằng, hạn chế người nhập cư (bà Melania cũng từng là người nhập cư) có phải là hành động xúc phạm đến họ hay không, bà Melania nói: “Không. Tôi không bao giờ mong muốn ở lại Mỹ bất hợp pháp. Tôi chấp hành nghiêm túc các quy định về việc xin visa cho đến khi được cấp thẻ xanh, rồi trở thành công dân Mỹ”. 

Khi được hỏi, điều ấn tượng nhất của bà trong lần đầu gặp mặt ông Trump là gì, bà Melania trả lời bằng chất giọng Đông Âu: “Trí tuệ, sự thông minh tuyệt vời của anh ấy. Tôi không phải là người chỉ biết nói có và không. Trong nhiều trường hợp, tôi đưa ra lời khuyên và chồng tôi đã nghe theo. Khi anh ấy bận rộn chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử, chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau qua điện thoại vài lần một ngày”. Bà Trump chia sẻ rằng, bà không phải là người vợ hay cằn nhằn với chồng và bí quyết để gìn giữ hạnh phúc hôn nhân là ngoài cái chung, mỗi người cần có khoảng trời riêng. Bà Trump cũng nhấn mạnh rằng, ưu tiên hàng đầu của bà lúc này là làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, nuôi dạy tốt cậu con trai 9 tuổi Barron. 

Bà Melania (45 tuổi), là con gái của một ông chủ đại lý xe ôtô ở Slovenia. Khi còn nhỏ, Melania luôn cảm thấy mặc cảm vì thân hình gầy với chiều cao vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa. Năm 17 tuổi, Melania được một nhiếp ảnh gia phát hiện và mời làm người mẫu. Đến năm 18 tuổi, Melania ký hợp đồng với một công ty người mẫu ở Milan (Italia) và được tham gia nhiều khóa đào tạo người mẫu ở Pháp và Italia. Melania có thể nói thành thạo 5 thứ tiếng. Melania chuyển đến New York vào năm 1996 và gặp ông Trump 2 năm sau đó tại một bữa tiệc trong ngành công nghiệp thời trang.

Bà Melania kết hôn với ông Donald Trump - người hơn bà 24 tuổi vào năm 2005. Vào thời điểm đó, không ít thông tin cho rằng, bà Melania lấy chồng vì mê sự giàu sang phú quý. Ông Donald Trump đã chi khá nhiều tiền cho đám cưới với người vợ thứ ba của mình. Trong đám cưới, Melania mặc chiếc váy của thương hiệu Dior trị giá 100.000 USD. Con trai Barron của hai người ra đời 1 năm sau đó. 

Tin cùng chuyên mục