Điện Kremlin nói về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Ukraine

  • 02/12/2019 14:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trợ lý Điện Kremlin Yuri Ushakov ngày 1-12 cho biết, định dạng và khung thời gian của cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Vlodymyr Zelensky sẽ phụ thuộc vào kế hoạch làm việc của các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh Bộ Tứ Normandy.
Trợ lý Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov

Trợ lý Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov

"Có những kế hoạch tổ chức cuộc họp song phương này. Rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào kế hoạch làm việc của nhóm Bộ Tứ Normandy", trợ lý Ushakov ngày 1-12 nêu rõ trong chương trình Moscow. Kremlin. Putin trên kênh truyền hình Rossiya-1 TV.

Hội nghị thượng đỉnh Bộ Tứ Normandy về việc giải quyết khủng hoảng Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 9-12 tại Paris (Pháp). Cuộc họp sẽ có sự góp mặt của Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Ukraine Zelensky, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Từ sau cuộc gặp cấp cao ở Berlin (Đức) năm 2016, khuôn khổ diễn đàn này bị ngưng trệ hoạt động ở cấp cao nhất vì Tổng thống Putin từ chối gặp cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko. Hành xử này của ông Putin không có gì là khó hiểu bởi ông Poroshenko gia tăng mức độ thù địch Nga trong quan điểm và chính sách cầm quyền của mình.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục