Điện Kremlin: Nga và Triều Tiên có thể sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh

  • 02/06/2018 07:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - TASS ngày 1-6 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ gặp nhau trong năm nay.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

Bình luận về một báo cáo của hãng Thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) rằng, có một sự nhất trí để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh trong năm nay giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Peskov nói: "Vâng, đúng vậy, cuộc họp này có thể diễn ra, các phương thức và thời gian cho Hội nghị sẽ được trao đổi thêm thông qua các kênh ngoại giao".

Thông tin trên được Điện Kremlin đưa ra, sau khi trước đó, ngày 31-5, KCNA đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thăm Triều Tiên và gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

Hai bên đã nhất trí "tiến hành cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên và Nga trong năm nay để đánh dấu lễ kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương". 

Được biết, ông Lavrov là quan chức đầu tiên của Nga gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong năm nay. Chuyến thăm của nhà ngoại giao hàng đầu của Nga diễn ra trong bối cảnh cuộc đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên đang được tăng cường, và chưa đầy hai tuần trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều, theo lịch trình sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 12-6 tới.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục