Điểm 10 tin nóng thế giới ngày qua

  • 18/06/2019 08:25
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài

1. IRAN PHÁT TÍN HIỆU THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH HẠT NHÂN

Người phát ngôn của cơ quan nguyên tử Iran, cho biết nước này sẽ phá vỡ giới hạn dự trữ uranium quy định tại thỏa thuận hạt nhân năm 2015, trong vòng 10 ngày tới.

2. BIỂU TÌNH VẪN TIẾP DIỄN TẠI HỒNG KÔNG

Những người biểu tình ở Hồng Kông (Trung Quốc) không chấp nhận lời xin lỗi của Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lam, dùy rằng đã rời khỏi những con phố và tránh các cuộc đụng độ có thể xảy ra với cảnh sát.

3. NHỮNG GÌ ĐANG XẢY RA TRONG BÓNG TỐI

Sau khi một sự cố mất điện khổng lồ tấn công hàng chục triệu hộ dân ở Argentina, Uruguay và Paraguay, các nhà chức trách vẫn bế tắc trong việc tìm ra nguyên nhân gây nên sự sụp đổ của hệ thống lưới điện.

Sự cố mất điện ở Argentinan, Uruguay và Paraguay

Sự cố mất điện ở Argentinan, Uruguay và Paraguay

4. BỊ ÉP KẾT HÔN SAU ĐÓ BỊ BẮT BÁN THÂN

Hàng trăm cô gái Pakistan đã buộc phải kết hôn với đàn ông Trung Quốc để đổi lấy tiền trả cho gia đình và nhiều người trong số họ đã bị ép quan hệ tình dục với những người đàn ông khác.

Nạn nhân của một vụ ép hôn và bán dâm

Nạn nhân của một vụ ép hôn và bán dâm

5. HỌ ĐÃ NÉM CHÚNG TÔI Ở ĐÓ NHƯ NHỮNG CON VẬT

Hàng trăm người di cư đã bị bắt tại miền nam Mexico nơi phần lớn người di cư vượt biên vào nước này để đi ngược lên phía bắc và tìm đường vào Mỹ. Họ được miêu tả là quá đông đúc và bẩn thỉu, và đã lên tiếng cáo buộc bị lực lượng vệ binh quốc gia Mexico đối xử ngược đãi.

Người tị nạn tại biên giới miền Nam Mexico

Người tị nạn tại biên giới miền Nam Mexico

6. THÔNG TIN VẪN ĐANG BỊ ÉM NHẸM VỀ CUỘC NỔ SÚNG TRONG CỬA HÀNG TẠI COSTCO

Sở cảnh sát Los Angeles vẫn kín tiếng về nguyên nhân một sĩ quan đang ngoài giờ làm nhiệm vụ tham gia vào một cuộc nổ súng đã xảy ra bên trong một cửa hàng nằm ở phía Nam California khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

7. HUAWEI MẤT 30 TỶ USD KHI VÀO DANH SÁCH ĐEN CỦA MỸ

Người sáng lập Huawei cho biết, doanh thu của hàng sẽ thấp hơn 30 tỷ USD so với dự báo sau khi Huawei bị đưa vào danh sách đen, đồng nghĩa với việc các công ty Mỹ muốn bán linh kiện cho Huawei sẽ phải cần sự chấp thuận của Bộ Thương mại nước này.

 8. PHIÊN XỬ TỘI ÁC CHIẾN TRANH BẮT ĐẦU

Một lính Hải quân thuộc Nhóm Triển khai Chiến tranh Đặc biệt Hải quân Mỹ NAVY SEAL bị buộc tội giết một tù nhân Nhà nước Hồi giáo sẽ bị đưa ra xét xử sau nhiều tháng căng thằng hỗn loạn trong một trong những vụ án nổi bật nhất của Hải quân Mỹ.

Sĩ quan Edward Gallagher bị buộc tội giết hại một tù nhân Nhà nước hồi giáo

Sĩ quan Edward Gallagher bị buộc tội giết hại một tù nhân Nhà nước hồi giáo

9. CHÍNH SÁCH HẠN CHẾ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Ở BANG OREGON. MỸ

Oregon đang trên đà trở thành tiểu bang thứ hai sau California áp dụng chương trình thương mại phát thải -  một chính sách của nhà nước nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường bằng việc tạo ra sự thúc đẩy về kinh tế để làm giảm thiểu lượng phát sinh chất thải, sau sự nóng lên toàn cầu.

10. GARY WOODLAND GIÀNH CHIẾN THẮNG GIẢI GOLF MỞ RỘNG MỸ 2019

Đạt thành tích -13 gậy và ít hơn ĐKVĐ Brooks Koepka 3 gậy, Gary Woodland là người chiến thắng tại Pebble Beach (California) và đăng quang giải golf US Open 2019.

Theo APnews

Tin cùng chuyên mục