Đi xem bắn pháo hoa tối 2-9 đánh rơi ví, được CSGT tìm thấy trả lại

  • 04/09/2015 12:34
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Chiếc ví bên trong có 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng của một nam sinh viên đã bị đánh rơi trong tối 2-9 đã được CSGT tìm thấy, trả lại trong niềm vui mừng, xúc động của chủ sở hữu.

Sáng nay 4-9, Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa tổ chức trao trả lại chiếc ví có 10 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng cho anh Nguyễn Quang Vinh (SN 1993) ở Hà Nam, hiện là SV ĐH Kinh tế Quốc dân. Số tài sản trên anh Vinh bị đánh rơi trong khi đi xem bắn pháo hoa tại khu vực công viên Thống Nhất trong tối 2-9 vừa qua.

Tại trụ sở Đội CSGT số 4, không giấu được niềm vui mừng, xúc động, anh Vinh cho biết, trong tối Quốc khánh 2-9 cùng bạn bè ra công viên Thống Nhất xem bắn pháo hoa. Khi trở về tới nhà, anh Vinh mới biết chiếc ví bên trong có số tiền 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng đã bị rơi từ khi nào chẳng hay. Anh hoảng hốt quay lại tìm nhưng không thấy.

Đang trong lúc tâm trạng buồn chán nhất vì mất số tài sản quá lớn, anh Vinh nhận được thông báo của Đội CSGT số 4 mời lên trụ sở đơn vị để làm các thủ tục nhận lại tài sản. Trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại khu vực này, các CBCS của Đội CSGT số 4 đã phát hiện chiếc ví nằm trên vệ cỏ, nhặt lên kiểm tra. Toàn bộ số tiền và giấy tờ quan trọng của anh Vinh đã được CBCS đưa về trụ sở để báo cáo chỉ huy, tìm cách liên lạc với chủ sở hữu để trả lại.
Anh Vinh được CSGT số 4 hướng dẫn các thủ tục để nhận lại số tài sản trong niềm vui mừng

Anh Vinh được CSGT số 4 hướng dẫn các thủ tục để nhận lại số tài sản trong niềm vui mừng

“Số tiền trên bố mẹ tôi vừa gửi để cho tôi đóng học đầu năm. Nếu không có các đồng chí CSGT thì không biết gia đình tôi sẽ phải xoay sở thế nào mới có thể có tiền để cho tôi tiếp tục ăn học...”-anh Vinh xúc động.

Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CATP Hà Nội, cho biết, trong dịp Quốc khánh 2-9 vừa qua, không chỉ làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT đã kịp thời giúp đỡ nhiều trẻ em bị lạc bố mẹ, đưa về đoàn tụ với gia đình; đồng thời nhặt được rất nhiều của rơi trả người đánh mất.

Những việc làm của Thiếu uý Nguyễn Duy Thanh, Đội CSGT số 4, nhặt được và trao trả chiếc ví cho anh Vinh, hay như Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn, Đội phó Đội CSGT số 4 giúp đỡ nhiều người đi lạc, trẻ em lạc bố mẹ... là những tấm gương sáng của rất nhiều cán bộ chiến sỹ CSGT Hà Nội trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục