Xe+

Huy động tổng lực phòng ngừa ùn tắc giao thông

  • 01/09/2015 05:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đến thời điểm này, tất cả những phương án bố trí lực lượng đảm bảo ATGT phục vụ Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9 đã được CBCS của Phòng CSGT thuộc nằm lòng. Một trong những điểm mấu chốt để thành công là công tác phân luồng từ xa, không để các phương tiện đi vào khu vực cấm.

Huy động tổng lực phòng ngừa ùn tắc giao thông ảnh 1


Tập trung phân luồng từ xa

Là một trong những hướng di chuyển chính của các đoàn vào nội đô tham dự Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành ở Quảng trường Ba Đình lịch sử, tuyến Quốc lộ 32 trong những ngày qua luôn được CBCS của Đội CSGT số 9 tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo tuyệt đối ATGT.“Từ khi nhận được thông báo phân luồng giao thông của CATP Hà Nội, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền đến từng người dân ở các huyện ngoại thành nơi có tuyến đường do đơn vị quản lý. Bên cạnh đó, những người dân đến làm việc, liên hệ công tác tại trụ sở đều được các CBCS tuyên truyền về việc phân luồng, các tuyến đường đi khác để họ chủ động hơn trong lộ trình di chuyển”, Thiếu tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 9 cho hay.Cũng theo chỉ huy Đội CSGT số 9, trong những ngày qua, CBCS của đơn vị đã ứng trực 100% quân số, với 200% tinh thần vì nhân dân phục vụ. Đơn vị cũng lên phương án phối hợp hiệu quả với Công an các huyện, thị xã trong công tác đảm bảo ATGT dọc tuyến Quốc lộ 32; đồng thời thực hiện chặt chẽ yêu cầu, kế hoạch của Phòng CSGT trong công tác liên kết, phối hợp với lực lượng CSGT ở các tỉnh, thành phố lân cận như Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Tại những cầu lớn nối liền giữa Hà Nội và các tỉnh này như cầu Trung Hà, cầu Vĩnh Thịnh đều được CSGT tăng cường lực lượng, đảm bảo thông thoáng cũng như kịp thời điều tiết phương tiện trong giờ cao điểm, phân luồng từ xa chống ùn tắc. Ngoài Quốc lộ 32, trên bản đồ di chuyển của các đoàn tham dự Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành trong ngày Quốc khánh 2-9, Đại lộ Thăng Long cũng được “đánh dấu đỏ”. Hướng di chuyển của các đoàn sẽ từ Đại lộ Thăng Long kéo dài về Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Kim Mã... rồi tập kết tại khu vực Quảng trường Ba Đình.Thông tin với phóng viên Báo ANTĐ, chỉ huy Đội CSGT số 11 cho biết: Các điểm giao cắt, cầu vượt dọc trục Đại lộ Thăng Long đều được Đội CSGT số 11 bố trí lực lượng ứng trực, đảm bảo ATGT phục vụ các đoàn di chuyển trong an toàn tuyệt đối. Đội CSGT số 11 cũng phối hợp với các huyện như Thạch Thất, Hoài Đức, Quốc Oai thông báo đến người dân trong khu vực để nắm bắt được thông tin phân luồng, giúp cho người dân, các phương tiện có sự chủ động trong việc di chuyển, tránh đi vào những tuyến đường cấm.Huy động tổng lực phòng ngừa ùn tắc giao thông ảnh 2


Cần chủ động lộ trình di chuyển

Tại trụ sở Đội CSGT số 5 nằm sát Quốc lộ 5, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng đang giao nhiệm vụ cho từng CBCS tại các chốt phân luồng trên địa bàn quản lý. Thượng tá Nguyễn Đức Chung cho hay: “Dù không chịu nhiều sức ép như các đội trong nội đô, nhưng CBCS trong địa bàn Đội CSGT số 5 quản lý ở đầu Bắc cầu Chương Dương những ngày này cũng tất bật với các phương án đảm bảo ATGT”.Với hướng di chuyển chính là từ Hưng Yên về Quốc lộ 5, qua Gia Lâm, Long Biên rồi vào đường Trần Quang Khải, lực lượng của Đội CSGT số 5 cũng được bố trí tăng cường dọc trục giao thông trên. Theo chỉ huy Đội CSGT số 5, dự tính sẽ có khoảng 3.000 người tham gia với hơn 60 phương tiện ô tô di chuyển theo hướng này. “Chúng tôi sẽ bố trí 26 chốt, mỗi chốt có 2 CSGT giàu kinh nghiệm trong công tác phân luồng điều tiết giao thông. Ngoài ra, tại những chốt này, đều có sự tăng cường của lực lượng Công an quận, phường và huyện...”, Thượng tá Nguyễn Đức Chung cho biết. Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT khẳng định: Hơn 1 tuần qua phương án phân luồng đã được thông báo tới tất cả người dân. Trong ngày diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành, tại những khu vực cấm đường trong nội đô, việc đi lại của người dân sẽ ít nhiều gặp khó khăn.Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề nhỏ, bởi qua ngày tổng duyệt, tất cả người dân đều rất hân hoan, vui mừng, phấn khởi khi được chứng kiến từng đoàn quân tiến về Quảng trường Ba Đình trong nắng thu, thênh thang đường rộng, phố lớn. “Ngày Tết độc lập, toàn dân đều phấn khởi. Phòng CSGT cũng sẽ đảm bảo tuyệt đối hoạt động đi lại cho người dân, để không ai gặp bất cứ khó khăn, phiền toái nào”, Đại tá Đào Vịnh Thắng hào hứng.

Tin cùng chuyên mục