Dì của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đâm đơn kiện tại Hàn Quốc

  • 03/12/2015 21:18
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Người dì sống tại Mỹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa đâm đơn kiện tại tòa án Hàn Quốc, trong đó cáo buộc 3 người đào tẩu khỏi quê hương “kín tiếng nhất thế giới” tội phỉ báng bà.

Người dì có tên Ko Yong-Suk chính là người đã chăm sóc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un suốt nhiều năm khi ông này du học ở đất Thụy Sỹ. Bà đâm đơn kiện 3 người trốn thoát khỏi Triều Tiên hồi những năm 1990 và hiện đang sống tại Hàn Quốc vì đã nhiều lần “truyền bá thông tin sai trái” về bản thân bà và gia đình.

Bà Ko đã tị nạn tại Mỹ từ năm 1998 với chồng, do vậy, đơn kiện trên được luật sư đại diện của bà là ông Kang Yong-Seok nộp lên tòa án.
Ông Kim Jong-Un và những câu chuyện xoay quanh nhà lãnh đạo này luôn đầy sự kỳ bí

Ông Kim Jong-Un và những câu chuyện xoay quanh nhà lãnh đạo này luôn đầy sự kỳ bí

Ông Kim Jong-Un và những câu chuyện xoay quanh nhà lãnh đạo này luôn đầy sự kỳ bí

Hiện bà Ko đang yêu cầu số tiền bồi thường 60 triệu won (khoảng 51.900 USD), sau khi 3 người đào thoát đưa ra những nhận xét sai trái về bà và gia đình trên các chương trình trò chuyện truyền hình của Hàn Quốc từ năm 2013 tới 2014.

Theo luật sư Kang, một số thông tin bị cho là phỉ báng bà Ko gồm có cáo buộc bà này quản lý một quỹ bí mật cho người cha quá cố của ông Kim (nhà lãnh đạo Kim Jong-Il), hay bà Ko đã phẫu thuật thẩm mỹ sau khi đào thoát sang Mỹ.

“Những người đó đã phát biểu hết sức vô căn cứ, trong khi không thực sự biết về cuộc sống của bà ấy”, luật sư Kang nói với báo giới.

Hiện không rõ bà Ko có tham dự phiên xử của tòa trong tương lai hay không. “Tôi không chắc 100% lắm, nhưng chồng bà Ko nói rằng bà ấy có thể đến”, luật sư Kang cho biết thêm.

Trong số 3 bị đơn đào thoát có một người từng là điệp viên Triều Tiên, một người là con rể của cựu thủ tướng Triều Tiên và một người là cựu nhân viên ngoại giao.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục