• Hà Nội sắp xếp lại các đơn vị nghệ thuật biểu diễn công lập theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp

  Hà Nội sắp xếp lại các đơn vị nghệ thuật biểu diễn công lập theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp

  ANTD.VN -Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 2541/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án và tổ chức sắp xếp lại, nâng cao năng lực theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả các đơn vị nghệ thuật biểu diễn công lập thuộc thành phố Hà Nội.

 • [Tin nhanh tối 29-5-2021] Xử lý đơn đề nghị tước danh hiệu NSƯT đối với Hoài Linh

  [Tin nhanh tối 29-5-2021] Xử lý đơn đề nghị tước danh hiệu NSƯT đối với Hoài Linh

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 29-5-2021 gồm các nội dung chính sau: Việt Nam xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 lai tạo giữa chủng Ấn Độ và Anh; Xử lý đơn đề nghị tước danh hiệu NSƯT đối với Hoài Linh; Phát hiện thi thể thầy giáo trên sông Lam với 3 vết đạn ở đầu; Phi tang xác hàng xóm ở mương; Ấn Độ thiếu thuốc điều trị bệnh nấm đen; Malaysia ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao chưa từng thấy

 • Người Hà Nội đón Giáng sinh không quên phòng chống dịch Covid-19

  Người Hà Nội đón Giáng sinh không quên phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Hàng nghìn người đã đến các nhà thờ trên địa bàn thành phố Hà Nội để đón Giáng sinh trong đêm 24 rạng sáng ngày 25-12. Theo ghi nhận, đa số người dân ý thức được công tác phòng chống dịch Covid-19 và đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

 • “Tranh chấp ở Biển Đông phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế”

  “Tranh chấp ở Biển Đông phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế”

  ANTD.VN -  Chuyên gia Ksenia Kuzmina, Giám đốc chương trình châu Á – Thái Bình Dương của Hội đồng các vấn đề đối ngoại của Nga (RIAC), đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS-1982). Đồng thời, chuyên gia này cũng cho rằng, cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường đối thoại và hợp tác, trao đổi thông tin để xây dựng và củng cố lòng tin giữa các bên.

 • Đệ nhất phu nhân Mỹ bác bỏ tin đồn dự định ly hôn

  Đệ nhất phu nhân Mỹ bác bỏ tin đồn dự định ly hôn

  ANTD.VN -  Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump đã bác tin đồn đồng thời cáo buộc cựu trợ lý của Tổng thống Donald Trump, Omarosa Manigault Newman có hành vi “tấn công", khi nói rằng bà đang rất muốn ly hôn với chồng.

 • Công ty sở hữu Tiktok tiếp tục kiện chính quyền Mỹ ra tòa

  Công ty sở hữu Tiktok tiếp tục kiện chính quyền Mỹ ra tòa

  ANTD.VN - TikTok được cho là đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump, chỉ 1 ngày trước khi ứng dụng này sẽ bị cấm tại Mỹ. Đây là lần thứ 2 công ty chủ quản của TikTok là ByteDance, cố gắng chống lại quyết đinh của chính quyền Mỹ.

 • Niềm vui hết cách ly của 183 công dân

  Niềm vui hết cách ly của 183 công dân

  ANTD.VN - Ngày 14-8, nhóm 183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích Đạo chính thức kết thúc quá trình cách ly để theo dõi Covid -19 và được xuất viện trở về nhà. Họ đều đã có 3 lần âm tính SARS - CoV - 2, không có triệu chứng bệnh, đủ điều kiện ra viện theo quy định.

 • Johnson & Johnson thua kiện, bồi thường hơn 70 triệu USD

  Johnson & Johnson thua kiện, bồi thường hơn 70 triệu USD

  ANTD.VN - Một bồi thẩm đoàn ở thành phố St Louis của Mỹ đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Johnson & Johnson bồi thường hơn 70 triệu USD cho một phụ nữ ở California sau khi bà này đệ đơn kiện cáo buộc việc dùng phấn rôm Baby Powder của hãng này trong nhiều năm đã khiến bà bị ung thư. 

 • Buổi đầu đi học, bé trai 9 tuổi chết đuối dưới bể bơi

  Buổi đầu đi học, bé trai 9 tuổi chết đuối dưới bể bơi

  ANTĐ - Việt được bố đưa đi học bơi ở một khách sạn trên địa bàn TP. Vinh. Sau khi để con trai lại cho các giáo viên dạy bơi, anh Nông- bố Việt về nhà có chút việc. Khi trở lại, không thấy con, anh Nông và các giáo viên vội đi tìm thì tá hỏa phát hiện cậu bé xấu số đã chìm sâu dưới đáy bể bơi. 

 • Gucci viết "tâm thư" gửi…hàng vàng mã

  Gucci viết "tâm thư" gửi…hàng vàng mã

  ANTĐ - Hãng thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Gucci mới đây đã gửi một “bức tâm thư” cho 6 cửa hàng ở Hồng Kông (Trung Quốc), yêu cầu họ ngừng bán các sản phẩm vàng mã có logo Gucci.

 • Kiện hãng hàng không vì bị đổi chỗ ngồi

  Kiện hãng hàng không vì bị đổi chỗ ngồi

  ANTĐ - Bà Renee Rabinowitz, 81 tuổi, đang đệ đơn kiện Hãng hàng không quốc gia Israel El Al Airlines với cáo buộc phân biệt giới tính sau khi một tiếp viên hàng không đề nghị bà đổi sang ghế khác vì một người đàn ông khoảng 50 tuổi từ chối ngồi cạnh bà. 

 • Đừng định kiến với người khác

  Đừng định kiến với người khác

  ANTĐ - Parsa và Reza là hàng xóm từ thuở nhỏ, họ học cùng nhau và cùng đi làm với nhau nhưng không chơi với nhau một ngày nào, lý do là Parsa rất ghét Reza. Mặc dù Reza chưa từng làm điều gì ảnh hưởng hay gây hại cho Parsa nhưng Parsa tỏ ra rất ghét Reza. 

 • Sợ như…đợi xe buýt giữa nắng trưa

  Sợ như…đợi xe buýt giữa nắng trưa

  ANTĐ - Giữa trưa nắng "như thiêu, như đốt", nhiệt độ lên đến 43 độ C, nhiều người vẫn phải đứng phơi đầu dưới cái nắng chói chang để đón xe buýt.