Đẩy mạnh việc cấp Chứng minh nhân dân 12 số

  • 21/07/2014 07:15
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ -  Bắt đầu từ ngày 21-4, việc triển khai cấp Chứng minh nhân dân (CMND) 12 số đã được thực hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội với 32 điểm ở Phòng CS Quản lý hành chính về TTXH và công an các quận huyện, thị xã. 

Đẩy mạnh việc cấp Chứng minh nhân dân 12 số ảnh 1
Người dân đến làm thủ tục cấp CMND 12 số tại CAQ Nam Từ Liêm

Trong 2 tháng qua, đã có gần 63.000 trường hợp được cấp CMND 12 số. Đánh giá ưu điểm của CMND mới, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: CMND 12 số tạo thuận lợi cho công dân khi cấp lại hoặc cấp đổi CMND. Với công nghệ mới, việc cấp CMND có thể thực hiện ở bất cứ tỉnh, thành nào trên toàn quốc, không nhất thiết phải cấp ở nơi cư trú. Hơn nữa, CMND 12 số đẹp hơn, bền hơn, đặc biệt trong công tác quản lý chặt chẽ hơn, không có trường hợp 1 người có 2 số CMND. Những ưu thế này đã khiến việc cấp CMND 12 số được người dân đồng tình, ủng hộ.

Để có thể tiếp tục triển khai có hiệu quả việc cấp và quản lý CMND công nghệ mới, CATP Hà Nội đã đề nghị Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an cài đặt phần mềm công tác cấp quản lý cho số máy tính xách tay do CATP Hà Nội cấp nhằm phục vụ cấp CMND lưu động cho các đơn vị, trường học có nhu cầu lớn, tại nhà cho người già ốm đau, cấp CMND tại công an các phường, xã, thị trấn, nhằm đẩy mạnh hiệu quả hơn nữa cải cách thủ tục hành chính. 

Tin cùng chuyên mục