• Giải thoát ngay tại... tranh sen

  Giải thoát ngay tại... tranh sen

  ANTĐ - Giải thoát tức thì, đó là cảm giác của người xem khi thưởng thức các tác phẩm vẽ hoa sen của họa sỹ Đặng Phương Việt. Vốn là Phật tử đạo tràng, anh vẽ sen bát nhã mang triết lý đạo Phật. 

 • Những cuốn sách trong mùa Vu Lan

  Những cuốn sách trong mùa Vu Lan

  ANTĐ - An lạc mùa chay – Món chay dâng mẹ (Hồ Đắc Thiếu Anh), Không có sông nào để vượt qua (Thiền sư Dea Heang), Dõi bước Huyền Trang (các sư cô của Thiền viện Viên Chiếu), Mẹ ơi (Diệp Hồng Phương), Giấc mơ có mẹ (Minh Vy) là những cuốn sách sẽ ra mắt trong mùa Vu Lan năm nay. 

 • Lãnh đạo biểu tình Thái Lan xuống tóc đi tu

  Lãnh đạo biểu tình Thái Lan xuống tóc đi tu

  ANTĐ - Ngày 15-7, ông Suthep Thaugsuban, người đã lãnh đạo các cuộc biểu tình kéo dài hàng tháng chống lại chính phủ tạm quyền của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, đã được thụ phong trở thành nhà sư Phật giáo. 

 • Tà đạo bắt gia chủ không được khóc… người chết

  Tà đạo bắt gia chủ không được khóc… người chết

  ANTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Mê Linh xuất hiện một đạo giáo lạ có tên gọi “đạo A di đà”, lan truyền nhanh chóng và gây nên nhiều biến động, phức tạp trong đời sống dân cư. Không những yêu cầu các tín đồ phải làm trái ngược lại hoàn toàn những nghi thức cúng lễ ma chay truyền thống mà loại đạo giáo này còn đang gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ thôn xóm.   

 • Sống chậm ở Yangun

  Sống chậm ở Yangun

  ANTĐ - Nếu bạn là người đi du lịch kiểu hưởng thụ thì tốt nhất không nên đến Myanmar. Bởi ở đây bạn sẽ không thể tìm thấy ATM, cũng không thẻ tín dụng, và cũng gần như không có internet. Điện thoại, tivi được coi như một thứ xa xỉ… Nhưng bù lại, bạn sẽ được hưởng một cuộc sống bình yên, chậm rãi với những nụ cười hiền hậu mang tên Mingalarbar Myanmar (chào Myanmar).

 • Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Mệt mỏi vì tin đồn

  Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Mệt mỏi vì tin đồn

  ANTĐ - “Thực ra nhiều lúc tôi rất đau đầu và mệt mỏi vì tin đồn, khổ một nỗi là  người ta nói đi nhưng mình  không thể phân bua, giải thích lại được“ - ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

 • Hồn ma cho số đánh đề

  Hồn ma cho số đánh đề

  ANTĐ - Ở Thái Lan, nhiều người tin vào tử vi, số mệnh và những điều huyền bí. Họ cho rằng những tai họa liên quan đến tính mạng con người có thể đem lại sự may mắn cho người khác. Nhất là những thảm kịch tai nạn giao thông (TNGT) càng khiến “hồn” người đau đớn thì lại càng thiêng…

 • Huyền Không Sơn Thượng chốn thanh tao

  Huyền Không Sơn Thượng chốn thanh tao

  ANTĐ - Huyền Không Sơn Thượng không phải một ngôi chùa lớn hoành tráng ở Huế - đất cố đô với bao đền đài thành quách. Thế nhưng, bất cứ ai khi đặt chân lên con đường dẫn đến chùa, bước vào khuôn viên, tham quan một vòng ngôi chùa độc đáo rồi dừng chân bên thạch bàn, nhâm nhi ly trà ướp sen tại thư đình yên tĩnh, sẽ có chung cảm giác thanh thản đến lạ kỳ.

 • Trình diễn giao hưởng “ Bài ca Trái đất”

  Trình diễn giao hưởng “ Bài ca Trái đất”

  ANTĐ - Lần đầu tiên, bản giao hưởng “Bài ca Trái đất” của nhà soạn nhạc G. Mahler có sự kết hợp tuyệt vời của tinh hoa nghệ thuật phương Tây với triết lý và văn hóa phương Đông sẽ được trình diễn tại Việt Nam. 

 • Việt Trinh “nối duyên” đạo diễn

  Việt Trinh “nối duyên” đạo diễn

  ANTĐ - Sau tiếng vang của “Trở về” - bộ phim đầu tay thử sức ở vai trò đạo diễn, người đẹp của màn ảnh Việt một thời -  nữ diễn viên Việt Trinh sẽ tiếp tục “mối duyên” mới này với phim ảnh. 

 • Ám ảnh chuyện chết chóc, ly tán

  Ám ảnh chuyện chết chóc, ly tán

  ANTĐ - Không hiểu do ngẫu nhiên hay có hiện tượng địa lý gì đặc biệt, mà quanh xóm nhỏ dưới chân quả núi này, có khá nhiều gia đình rơi vào thảm cảnh không chết chóc, bệnh tật, tai nạn, ly tán…

 • Tượng Phật ngự trên lưng vua

  Tượng Phật ngự trên lưng vua

  ANTĐ - Từ xưa đến nay trong lịch sử Việt Nam cũng như các nước theo đạo Phật, chưa khi nào thần quyền được đặt lên trên pháp quyền. Bởi vậy, việc tồn tại một pho tượng Phật ngồi trên lưng vua đang phủ phục là một điều hiếm có.

 • Phục dựng Lễ hội đèn Quảng Chiếu

  Phục dựng Lễ hội đèn Quảng Chiếu

  ANTĐ - Theo các tư liệu lịch sử, Lễ hội đèn Quảng Chiếu bắt đầu từ thời Lý, kéo dài cho tới thời Trần, lễ hội là dịp để “quảng chiếu” ánh sáng từ bi, bác ái của đạo Phật không chỉ cho nhà vua, triều đình mà còn cho muôn dân, cầu mong cho quốc thái dân an, thái bình thịnh trị.

 • Đạo diễn Việt Tú sợ nhất là khái niệm nghỉ hưu

  Đạo diễn Việt Tú sợ nhất là khái niệm nghỉ hưu

  ANTĐ - Chỉ cần gọi tên những chương trình nghệ thuật đình đám như: Nhật thực I, Bữa tiệc của các tín đồ, Tổng đạo diễn hình ảnh cho SEA Games 22, Đạo diễn sân khấu “Sao Mai điểm hẹn”, Con đường âm nhạc, Đẹp Fashion Show, Đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2010, Đại nhạc hội “Lung linh sắc Việt”, Series “Không gian âm nhạc” (Music Space)… đã đủ để minh chứng độ “hot” của đạo diễn Việt Tú. Một ngày đầu tháng 10, 22 câu hỏi được đặt ra để khám phá “gã” đạo diễn ưa phá cách này. 

 • “Cội mai già lặng lẽ nở hoa”

  “Cội mai già lặng lẽ nở hoa”

  (ANTĐ) - Lâu nay nhiều đồng nghiệp hay bạn văn của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh vẫn thường ví ông với hình ảnh của một cội mai già, mấy mươi năm ẩn mình, rồi một ngày đẹp trời, bất chợt bật lên những nụ hoa rực rỡ, đầy sắc hương…