Lãnh đạo biểu tình Thái Lan xuống tóc đi tu

  • 16/07/2014 11:35
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-7, ông Suthep Thaugsuban, người đã lãnh đạo các cuộc biểu tình kéo dài hàng tháng chống lại chính phủ tạm quyền của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, đã được thụ phong trở thành nhà sư Phật giáo. 

Theo một thông báo trên trang Twitter của cựu nghị sỹ Đảng Dân chủ Theptai Seanapong, ông Suthep, còn là cựu phó thủ tướng, đã xuống tóc đi tu tại chùa Thasai ở quê hương ông tại tỉnh miền nam Surat Thani.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Suthep xuống tóc đi tu, và không rõ lần này ông sẽ làm sư, ăn chay, niệm phật trong chùa trong bao lâu. Hình ảnh ông Suthep mặc áo của một nhà sư cũng đã được đăng tải trên Internet.

Tại Thái Lan, nơi mà phần lớn người dân tin vào đạo Phật, thì một người đàn ông trở thành một nhà sư trong khoảng một thời gian nhất định ít nhất một lần trong đời cũng là điều bình thường.

Lãnh đạo biểu tình Thái Lan xuống tóc đi tu ảnh 1
Ông Suthep Thaugsuban trong trang phục của nhà sư


Ông Suthep, từng là tổng thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân đã bị giải tán, đã lãnh đạo các cuộc biểu tình trên đường phố chống lại chính phủ tạm quyền của cựu Thủ tướng Yingluck từ cuối năm ngoái khiến nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Để dẹp bỏ các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng này, ngày 22-5 quân đội Thái Lan do tướng Prayuth Chan-ocha đứng đầu đã tiến hành cuộc đảo chính lật đổ chính phủ tạm quyền và đứng lên lãnh đạo đất nước.

Lãnh đạo biểu tình Suthep và các nhân vật chính trị khác có liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị này đã được chính quyền quân sự yêu cầu không được tham gia các hoạt động chính trị.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục