Phiến quân Thái Lan tiếp tục nổ súng giết chết 5 người

  • 14/02/2014 08:53
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Có năm người thiệt mạng và bảy người bị thương trong cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo ly khai ở tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan vào ngày 13-02. 

Các phương tiện truyền thông Thái Lan cho biết, 4 kẻ được vũ trang súng máy đã nổ súng vào những người dân không có vũ khí ở trong làng. Trong số nạn nhân của những kẻ tấn công có 2 phụ nữ, một cậu bé chín tuổi và một tu sĩ Phật giáo.

Theo điều tra sơ bộ, cuộc tấn công được thực hiện để trả thù cho vụ ba trẻ Hồi giáo bị bắn chết ở tỉnh lân cận Narathiwat khi các em đang trên đường trở về nhà từ nhà thờ vào tuần trước. Vụ tấn công này được các phần tử phiến quân Hồi giáo đổ lỗi cho lực lượng cảnh sát chính phủ.

Phiến quân Thái Lan tiếp tục nổ súng giết chết 5 người ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công đẫm máu

Trong những năm qua, hành động của các nhóm ly khai đang đấu tranh đòi tách các tỉnh Pattani, Narathiwat và Yala (3 tỉnh này chủ yếu là dân theo đạo Hồi - khác với tôn giáo phổ biến ở Thái Lan là đạo Phật) ra khỏi Thái Lan, đã làm hơn 5.900 người thiệt mạng ở các tỉnh Hồi giáo miền nam của vương quốc. Nạn nhân của những cuộc tấn công này chủ yếu là các thường dân.

Ngay trong ngày bầu cử 02-02 vừa qua, nhóm phiến quân ly khai gồm khoảng 20 tên đã tấn công một trạm kiểm soát ở tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan, làm 4 người chết và 5 người khác bị thương. Vụ tấn công đẫm máu này diễn ra trong thời điểm cả nước Thái Lan đang tổ chức cuộc bầu cử vào Quốc hội Thái Lan.

Theo Reuter

Tin cùng chuyên mục