Đánh bom liên hoàn tại miền nam Thái Lan

  • 25/05/2014 14:21
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Tờ Bangkok Post ngày 25-5 đưa tin, đã có 3 người thiệt mạng và 61 người bị thương trong một loạt vụ tấn công bằng bom và súng xảy ra tại tỉnh Pattani và Narathiwa, miền nam Thái Lan vào tối 24-5.

Giới chức địa phương cho biết, cả 3 người chết đều trú ở tỉnh Pattani. Những quả lựu đạn M79 gây ra các vụ nổ ở 15 địa điểm thuộc huyện Muang (Pattani) và bom nổ tại 3 nơi thuộc huyện Rueso (Narathiwat). Thời điểm diễn ra các vụ tấn công này là khoảng 19h30. Phần lớn địa điểm tấn công là nơi tập trung đông người như cửa hàng tiện lợi, trạm xăng...

Một tàu hải quân đã hư hỏng sau khi bị trúng 1 trong 3 quả bom trong lúc nó đang neo đậu tại sông Pattani, tờ Bangkok Post cho biết.

Đánh bom liên hoàn tại miền nam Thái Lan ảnh 1
Cảnh sát và binh sĩ Thái Lan kiểm tra một cửa hàng ở Pattani - nơi 
một quả bom phát nổ vào 24-5

Sau khi các vụ tấn công xảy ra, cảnh sát đã yêu cầu người dân không được ra ngoài. Những cửa hàng buôn bán, trạm xăng được tiến hành kiểm tra liệu còn bom được cài đặt hay không.

Vào hôm nay 25-5, số người bị thương do vụ tấn công tăng lên là 61 người, trước đó truyền thông đưa tin 55 người bị thương.

Đại tá Pramote Prom-in, phát ngôn viên của Tư lệnh an ninh nội địa vùng IV Thái Lan cho biết, tình hình tại khu vực miền nam này đã được kiểm soát.

Hiện chưa có thông tin về những kẻ gây ra vụ tấn công. Từ năm 2004 đến nay, miền nam Thái Lan rung chuyển bởi các cuộc nổi dậy của người Hồi giáo, tại đây thường xuyên xảy ra các cuộc vụ bắt cóc, đánh bom, xả súng...

Tin cùng chuyên mục