• Bạn gái của cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov bị giam lỏng

  Bạn gái của cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov bị giam lỏng

  ANTĐ - Ngày 2-3, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã có cuộc gặp tại Geneve, Thụy Sĩ để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có tình hình xung đột tại Ukraine và cái chết đột ngột của cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov.

 • Phá thế bế tắc chính trị

  Phá thế bế tắc chính trị

  ANTĐ - Bế tắc chính trị suốt gần 1 năm qua ở Campuchia đã được khai thông khi đảng Nhân dân Campuchia (CPP) và đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đạt được thỏa thuận quan trọng.

 • Quốc vương Campuchia nỗ lực tháo gỡ nguy cơ bất ổn chính trị

  Quốc vương Campuchia nỗ lực tháo gỡ nguy cơ bất ổn chính trị

  ANTĐ - Để tháo gỡ nguy cơ bất ổn chính trị, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni ngày 18-9 một lần nữa kêu gọi các tân nghị sỹ Quốc hội mới được bầu của đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) tới tham dự phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa V tổ chức vào ngày 23-9 tới.

 • Campuchia: Gần nhau hơn trong giải quyết bất đồng

  Campuchia: Gần nhau hơn trong giải quyết bất đồng

  ANTĐ - Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đã gần nhau hơn trong lập trường giải quyết những bất đồng hậu bầu cử Quốc hội khóa V sau cuộc họp giữa Thủ tướng Hun Sen, Phó Chủ tịch CPP, dẫn đầu đoàn CPP với Chủ tịch Sam Rainsy, dẫn đầu đoàn CNRP, tổ chức tại Quốc hội sáng 17-9.

 • Tunisia: Biểu tình chống chính phủ bùng nổ

  Tunisia: Biểu tình chống chính phủ bùng nổ

  ANTĐ - Hôm qua, 25-7, hàng ngàn người dân Tunisia đã đổ xuống đường biểu tình chống chính phủ sau khi lãnh tụ đảng đối lập nổi tiếng, Mohamed Brahmi bị ám sát trước đó cùng ngày.

 • Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình chống chính phủ không có xu hướng giảm

  Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình chống chính phủ không có xu hướng giảm

  ANTĐ - Hôm qua (2-6), hàng nghìn người ở nhiều thành phố lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã đổ xuống đường biểu tình và đụng độ với cảnh sát chống bạo động. Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã kéo dài sang ngày thứ 3 liên tiếp và ngày càng có chiều hướng xấu đi. 

 • DPJ đề xuất của chính phủ bổ nhiệm tân thống đốc BOJ

  DPJ đề xuất của chính phủ bổ nhiệm tân thống đốc BOJ

  ANTĐ - Nhiều khả năng Đảng dân chủ đối lập tại Nhật Bản (DPJ) sẽ chấp thuận đề xuất của chính phủ trong việc đề cử ông Haruko Kuroda, hiện đang giữ chức chủ tịch ngân hàng phát triển châu Á (ADB) kế nhiệm ông Masaaki Shirakawa ở vị trí thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ).

 • Ứng cử viên cho các vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo Mỹ

  Ứng cử viên cho các vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo Mỹ

  ANTĐ - Ông Chuck Hagel, ứng cử viên được tổng thống Barack Obama đề cử vào vị trí bộ trưởng quốc phòng đã vấp phải nhiều sự phản đối từ các nghị sĩ thuộc đảng đối lập. Ngoài ra, ông Obama cũng đề cử ông John Brennan vào vị trí giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ CIA, thay thế ông David Petraeus, người đã từ chức vào tháng 11 năm ngoái.

 • Dấu hiệu cách tân triệt để

  Dấu hiệu cách tân triệt để

  ANTĐ - Tổng thống Myanmar ngày 21-10 mở cuộc họp báo đầu tiên dành cho giới truyền thông trong và ngoài nước - đây được coi là sự kiện đánh dấu những thay đổi lớn lao ở quốc gia này sau nhiều năm. 

 • Ẩu đả trong cuộc họp Quốc hội Ukraine

  Ẩu đả trong cuộc họp Quốc hội Ukraine

  ANTĐ - Ẩu đả đã xảy ra ngay trong cuộc họp Quốc hội Ukraine ngày 24-5 khi các nghị sĩ bàn thảo về dự luật cho phép mở rộng phạm vi sử dụng tiếng Nga trong tòa án, bệnh viện và các cơ quan khác trong cộng đồng nói tiếng Nga ở Ukraine. 

 • Thế giới hoan nghênh kết quả cuộc bầu cử quốc hội tại Myanmar

  Thế giới hoan nghênh kết quả cuộc bầu cử quốc hội tại Myanmar

  ANTĐ - Các quốc gia trên toàn thế giới hoan nghênh kết quả bầu cử quốc hội tại Myanmar. Trong đó, nước Anh đã gọi chiến thắng của đảng đối lập NLD dưới sự lãnh đạo của bà San Suu Kyi là vô cùng đặc biệt.. Ngoài ra, liên minh châu âu EU đã đưa ra tín hiệu có thể nới lỏng lệnh cấm vận kinh tế trong tháng này và sẽ tiếp tục ủng hộ tiến trình cải cách tại Myanmar. 

 • Đức sắp có tổng thống mới

  Đức sắp có tổng thống mới

  ANTĐ - Phát biểu sau cuộc gặp với đại diện các đảng đối lập hôm 19-2, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, bà ủng hộ ông Joachim Gauck, một mục sư và từng là nhà hoạt động nhân quyền ở Đông Đức, làm Tổng thống nước này thay ông Christian Wulff mới từ chức vì dính bê bối tài chính.