Bộ trưởng Tư pháp và Thư ký cấp cao Hàn Quốc từ chức

  • 23/11/2016 13:48
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-11, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Bộ trưởng Tư pháp và một thư ký của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã xin từ chức vào đầu tuần này.
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hyun-woong

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hyun-woong

Bộ trưởng Tư pháp Kim Hyun-woong và thư ký cấp cao của tổng thống về các vấn đề nội vụ Choi Jai-kyeong đã nộp đơn từ chức, sau khi văn phòng công tố ngày 20-11 tuyên bố bà Park bị nghi là đồng phạm  trong bê bối tham nhũng lớn liên quan tới người bạn lâu năm Choi Soon-sil và các trợ cựu trợ lý quan trọng.

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, bà Park chưa quyết định có chấp nhận đơn từ chức của họ hay không. Giới quan sát cho biết, Bộ trưởng Kim Hyun-woong có thể đã cảm thấy bối rối trước kết quả điều tra tạm thời của các công tố viên khi họ liệt kê tổng thống như một “nghi phạm” trong vụ bê bối.

Văn phòng Tổng thống đã kịch liệt phản đối kết quả này và cho rằng cáo buộc là vô căn cứ. Tổng thống Park đang đối mặt với một ủy ban điều tra độc lập do các đảng đối lập đề xuất. Ủy ban này dự kiến bắt đầu điều tra từ tháng 12 và cuộc điều tra có thể kéo dài 4 tháng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục