Dân mạng Trung Quốc xót thương chàng lính cứu hỏa trẻ măng

  • 15/08/2015 18:49
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Câu chuyện về Yuan Hai, chàng lính cứu hỏa hy sinh trong vụ nổ Thiên Tân khi chưa tròn 18 tuổi đang "gây bão" trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

 Yuan Hai, sinh tháng 9 -1997 là lính cứu hỏa trẻ tuổi nhất hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ở Thiên Tân hôm 12-8. Anh là một trong 17 lính cứu hỏa đang được truyền thông và dân chúng Trung Quốc ngợi ca như những anh hùng.

Yuan Hai vui mừng trong ngày gia nhập lực lượng cứu hỏa Thiên Tân

Yuan Hai vui mừng trong ngày gia nhập lực lượng cứu hỏa Thiên Tân

Bài viết nhận được hơn 300.000 lượt chia sẻ và hàng trăm nghìn bình luận của cư dân mạng bày tỏ niềm tiếc thương của chàng lính cứu hỏa ra đi khi còn quá trẻ.

Yuan Yuan, chị gái của Yuan Hai cho biết cô vẫn còn nhớ như in khuôn mặt ngập tràn niềm vui của cậu em trai trước khi lên đường gia nhập lực lượng cứu hỏa Thiên Tân vào 18-9-2014. Tuy nhiên, một năm sau sự thật hiện tại quá là tàn nhẫn đối với Yuan Hai và gia đình của cậu.
Dân mạng Trung Quốc xót thương chàng lính cứu hỏa trẻ măng

Chị gái của Yuan Hai vẫn chưa hết hoảng hốt tin vào điều đó. Đêm 12-8, khi biết em trai mình đang có mặt trong lực lượng cứu hỏa ở Thiên Tân, gia đình cô vô cùng lo lắng. Việc duy nhất Yuan Yuan có thể làm là gọi điện cho em nhưng đến gần sáng 13-8, điện thoại của Yuan Hải không liên lạc được nữa.

Gia đình Yuan Hai đã nhận được tin cậu hy sinh vào đêm 13-8 và ngay lập tức đi từ Trung Giang, thành phố Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên đến Thiên Tân để nhìn mặt con trai lần cuối.

Cậu hy sinh khi chưa tròn 18 tuổi

Cậu hy sinh khi chưa tròn 18 tuổi

Ít nhất 85 người đã xác nhận thiệt mạng sau hai vụ nổ liên tiếp tại nhà kho chứa vật liệu nguy hiểm ở Thiên Tân lúc 10 giờ 50 phút đêm 12-8 (theo giờ địa phương). Số người bị thương cũng tăng thêm 24 trường hợp lên tổng số 725 người, trong đó có 25 người đang trong tình trạng nguy kịch, theo cuộc họp báo được tổ chức vào sáng 15-8.

Theo phóng viên Jeremy Koh của kênh tin tức News Asia, hai ngày sau vụ nổ, lính cứu hỏa đã đưa tất cả các nạn nhân ra khỏi đám cháy nhưng nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ. Một số chuyên gia hóa chất cho rằng các nhà kho có thể chứa các hóa chất nguy hiểm và độc hại, bao gồm canxi cacbua. Rất có thể vụ nổ lớn thứ 2 ở Thiên Tân do lính cứu hỏa vô tình dập tắt đám cháy bằng nước khiến phản ứng hóa học xảy ra.

Tin cùng chuyên mục