Đắm tàu liên tiếp trên biển Địa Trung Hải, hơn 110 người thiệt mạng

  • 13/11/2020 11:34
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Bốn vụ đắm tàu ​​liên tiếp trong vòng 3 ngày đã cướp đi sinh mạng của hơn 110 người ở biển Địa Trung Hải, trong đó có ít nhất 70 người bị trôi dạt vào bãi biển al-Khums, phía Tây Libya.

Đắm tàu liên tiếp trên biển Địa Trung Hải, hơn 110 người thiệt mạng ảnh 1

Những người di cư được lực lượng cứu hộ giải cứu

Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), trong số các vụ đắm tàu có một chiếc tàu được cho là chở hơn 120 người, bao gồm phụ nữ và trẻ em, bị đắm hôm 12-11-2020. 47 người đã được lực lượng tuần duyên và ngư dân cứu sống đưa vào bờ, trong khi ít nhất 74 người thiệt mạng.

Vài giờ sau khi thông tin về các thi thể được báo cáo, Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) đã giúp đỡ 3 phụ nữ may mắn sống sót trong một vụ đắm tàu ​​khác khiến 20 người thiệt mạng ngoài khơi bờ biển Sorman ở Libya.

“Được các ngư dân địa phương giải cứu, họ bị sốc và sợ hãi. Họ chứng kiến những người thân yêu biến mất dưới làn sóng, chết ngay trước mắt họ”, MSF viết trên Twitter.

Hôm 11-11, 6 người khác cũng thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở hơn 100 người di cư bị lật ngoài khơi bờ biển Libya. Một em bé 6 tháng tuổi nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng.

Theo các tổ chức từ thiện, lợi dụng thời tiết tốt vào giữa mùa thu, những kẻ buôn người đã đưa hàng trăm người di cư vượt biển trong tuần qua. Tuy nhiên, phần lớn các cuộc hành trình đã kết thúc trong bi kịch.

Flavio Di Giacomo, phát ngôn viên của IOM, cho biết: “Việc thay đổi là cần thiết lúc này để đảm bảo cứu hộ hiệu quả trên biển và ngăn chặn những thảm kịch mới”.

Theo IOM, kể từ đầu năm 2020 đến nay, khoảng 575 người đã chết ở Địa Trung Hải, nhưng con số thực tế được cho là cao hơn nhiều.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục